13 cầu thủ của Thái Lan bị tiêu chảy ở Uzbekistan

13 cầu thủ của Thái Lan bị tiêu chảy ở Uzbekistan

“Nhìn chung, Thái Lan đã chuẩn bị tốt cho loạt trận sắp tới. Nhưng đã có chút vấn đề vì chúng tôi không quen với đồ ăn tại Uzbekistan. Hiện tại, 13 cầu thủ đang bị tiêu chảy trước trận đấu Maldives”, Theerathorn chia sẻ với truyền thông.

Thái Lan có mặt tại Namangan từ ngày 4/6, để chuẩn bị cho loạt trận bảng C giai đoạn 3 vòng loại Asian Cup 2023. Theo thông tin từ FAT cho biết các cầu Thái Lan gặp vấn đề ăn uống do hầu hết đồ ăn tại Namangan đều chứa dầu, thậm chí có trong cả cơm và canh. Sau đó, tuyển Thái Lan phải tìm đến các quán ăn của Nhật Bản hoặc Hàn Quốc để sử dụng bữa, vì nơi đây không có nhà hàng Thái. 

Trước thông tin các cầu thủ Thái Lan gặp vấn đề về ăn uống, Trưởng đoàn Madam Pang đã kịp hỗ trợ cho đội tuyển bằng cách vận chuyển đồ ăn Thái cho các cầu thủ tuyển Thái Lan với thực đơn đa dạng. Nữ trưởng đoàn đang ở cùng đội U23 Thái Lan tại Tashkent, cách nơi đóng quân của ĐTQG 6 tiếng.

LĐBĐ Thái Lan (FAT) đã kiến nghị lên LĐBĐ châu Á (AFC) về việc xin thay người trong trường hợp một số tuyển thủ bị tiêu chảy không kịp bình phục. Nhưng trong lúc chờ đợi, “Voi chiến” vẫn đủ người để đấu Maldives.

“Chúng tôi sẽ dùng thành phần cầu thủ dự bị ngày mai. Chúng tôi sẽ cố gắng hết sức, và tôi tin rằng đây sẽ là một trận cầu hay, vì đối phương cũng chuẩn bị. Thái Lan sẽ làm tất cả những gì có thể để giành quyền dự vòng chung kết Asian Cup 2023”, Theerathorn cho biết.

Xem thêm  Soi Kèo Trận Đấu Uruguay vs Hàn Quốc 20h ngày 24/11/2022

Theo lịch, đội quân của HLV Alexander Polking Maldives ngày mai 8/6, rồi Sri Lanka ngày 11/6 trước khi đấu đội tuyển chủ nhà Uzbekistan.