Báo Thái Lan bi quan khả năng dự World Cup sau thất bại trước U19 Lào

Báo Thái Lan bi quan khả năng dự World Cup sau thất bại trước U19 Lào

Vào lúc 15h30 chiều nay, U19 Thái Lan sẽ gặp U19 Việt Nam tại trận tranh Huy chương Đồng giải U19 Đông Nam Á 2022. Trước đó, U19 Thái Lan đã thua 0-2 tâm phục khẩu phục trước U19 Lào. Điều đó đánh vào lòng tự trọng của người Thái. Đồng thời, tờ Thairath cũng bi quan hơn về khả năng dự World Cup của ĐT Thái Lan trong tương lai. Bởi ngay cả trước U19 Lào, U19 Thái Lan cũng thất bại.

Tờ Thairath viết: “Qua màn trình diễn của đội U19 Thái Lan tại giải Đông Nam Á cũng như các giải gần đây ở mọi cấp độ thì chúng ta thấy trình độ của  Thái Lan vẫn chỉ quanh quẩn ở khu vực Đông Nam Á chưa thể thoát ra được khu vực. Trong khi đó, các quan chức FAT hiện nay luôn nói đến tầm châu Á và World Cup. Trái lại, mọi thứ đều đang thụt lùi và mỗi ngày càng đi xuống. Vì vậy, việc nói đến những cột mốc cao xa trong lúc bạn vẫn đang ở đáy giếng thì quả là quá mơ mộng”.

Thairath đưa ra quan điểm, bóng đá Thái Lan hiện đang cần cải tổ mạnh mẽ, phải thực tế và nhìn nhận việc đang phấn đấu giành lại ngôi vị số 1 ở khu vực là điều phải làm, thay vì cứ nghĩ đến tầm châu Á xa xôi và cả World Cup thì quá xa vời.

Bài viết liên quan

Xem thêm  Kết quả U19 Lào 0-2 U19 Malaysia: Malaysia lên ngôi ở U19 Đông Nam Á 2022