Bình luận Cúp Quốc gia 2022: Hà Nội thắng nhờ… dị

Quang Hải vẫn vào sân sau buổi chia tay xúc động trên sân Hàng Đẫy. Hà Nội cần. Quang Hải muốn. Họ vẫn đi cùng nhau ở Cúp QG dù đã xác định đường ai nấy đi. Một sự nấn ná cần thiết bởi nó tốt cho Hà Nội, cho cả Quang Hải khi đội bóng cần một ngôi sao trong lúc khó khăn và Quang Hải được thi đấu để duy trì phong độ. Thế nhưng, những phút có mặt trên sân của Quang Hải không mang đến sự đặc biệt cho Hà Nội. Anh cùng các đồng đội thi đấu mờ nhạt và chính SHB Đà Nẵng mới là những người vượt lên dẫn trước. Tình thế sẽ trở nên không thể cứu vãn nếu Anh Quang tận dụng cơ hội trên chấm penalty thành công.

Không thể trông đợi vào Quang Hải và Hà Nội đã phản ứng kịp thời. Nói đúng hơn, họ có những quân bài chiến lược có thể xoay chuyển tình thế. Họ có Tuấn Hải xông xáo. Họ có Thành Lương biết lùi lại phía sau vì gánh nặng thời gian nhưng luôn biết thể hiện sự đặc biệt đúng lúc. Đó cũng chính là quyền năng, ưu thế và sự lợi hại của Hà Nội, đội bóng dù đang gặp rất nhiều vấn để nhưng luôn biết cách thể hiện phẩm chất khi cần thiết. Một cú đá phạt. Một đường chuyền. Tất cả đủ để kéo Hà Nội từ miệng vực đến chiến thắng. Và cũng chỉ Thành Lương mới có thể mang đến những chiến thắng dị đến như vậy.

Xem thêm  Thái Lan mời ĐT Việt Nam làm 'quân xanh' trước thềm AFF Cup 2022

Thắng trận nhờ những khoảnh khắc chói sáng của Thành Lương, Hà Nội đang nỗ lực tái cơ cấu lối chơi, sức mạnh trong giai đoạn có nhiều biến động.

Những chiến thắng đúng lúc có thể là lực đỡ để họ tự điều chỉnh và kiếm tìm sự cân bằng. Với họ, thêm một chiến thắng, thêm cơ hội đi tiếp là có thêm điều kiện để tìm kiếm sự hoàn thiện cho cỗ máy. Nhưng chắc chắn một điều, để có được sự hoàn thiện, Hà Nội sẽ có rất nhiều việc phải làm. Nó không chỉ là tìm một cầu thủ thay Quang Hải mà còn là đưa cả hệ thống trở lại như vốn có.