Chuyến đi Nhật bào mòn thể lực cầu thủ PSG

PSG sẽ thu về khoảng 12 triệu euro từ ban tổ chức các trận giao hữu và kênh truyền hình Tokyo Broadcasting Services (TBS). Ngoài ra một hợp đồng tài trợ với đối tác Nhật khác sẽ được ký kết trong những tháng tới.

Cố vấn Luis Campos và HLV Galtier ý thức được đây là chuyến du đấu mang tính thương mại, nhằm mục đích kiếm thêm thu nhập, nhà tài trợ và mở rộng thị trường. Họ buộc phải đánh đổi bằng thể lực bị hao tổn của các cầu thủ.

Các cầu thủ PSG rất bận rộn với các hoạt động tiếp thị tại Nhật Bản, với các buổi giao lưu CĐV địa phương. Kế hoạch tập luyện bị xáo trộn và không còn giữ được tính liên tục. Thậm chí PSG không bố trí được buổi tập nào trong ngày đá giao hữu với Kawasaki Frontale (20/7).

Điều kiện thời tiết nóng ẩm tại Nhật Bản cũng tác động xấu đến cầu thủ. “Chúng tôi hồi phục chậm hơn. Cơ thể nóng lên và mệt mỏi nhanh hơn”, một cầu thủ PSG tiết lộ với L’Equipe.

Yếu tố “tập huấn” hầu như không đạt được trong chuyến du đấu Nhật Bản. Quá trình chuẩn bị thể lực bị ảnh hưởng không nhỏ buộc BLĐ PSG phải thay đổi kế hoạch. Theo lịch thầy trò Galtier sẽ bay về Pháp vào ngày 28/7 để chuẩn bị cho trận siêu cúp Pháp vào 31/7. 

Nhưng bây giờ họ sẽ về luôn vào ngày 25/7, ngay khi kết thúc trận giao hữu với Gamba Osaka, để có thêm 3 ngày tập luyện “đàng hoàng” tại trung tâm huấn luyện Camp des Loges.  

Xem thêm  Messi nổi nóng với Ramos trong buổi tập của PSG