CLB TP.HCM có thể sẽ tham gia giải vô địch sân 7 toàn quốc

CLB TP.HCM có thể sẽ tham gia giải vô địch sân 7 toàn quốc

Sáng 22/6 tại TP.HCM, Công ty CP Bóng đá Việt (VietFootball) đã tổchức buổi ra mắt Giải bóng đá 7 người vô địch toàn quốc – khu vực phía Nam (SPL-S4). Tham dự giải đấu năm nay có 12 đội bóng phong trào ưu tú tại TP.HCM và khu vực lân cận gồm: Lamy Land, An Biên, Song Hùng, Nghiêm Phạm Holdings, Quốc An Quốc Michel, W-Team, Lam Hồng, Cửa Tùng Vĩnh Quang (chuyển giao suất từ Nam Dương), Hạt điều Thương Thương, PT, Đạt Tín (chuyển giao suất từ Sài Gòn FC) và Bamboo (chuyển giao từ Bưng Biền FC).

SPL-S4 sẽ diễn ra từ ngày 25/6 đến 10/9, các đội bóng sẽ thi đấu vòng tròn một lượt tính điểm xếp hạng chung cuộc. Hai đội đứng đầu SPL-S4 sẽ đại diện miền Nam tranh tài vòng chung kết toàn quốc (VPL), dự kiến diễn ra từ ngày 16 đến 18/9 tại Hà Nội hoặc TPHCM với số tiền thưởng cho đội vô địch lên đến 150 triệu đồng.

 Dưới sự chung tay của nhà tài trợ chính Bia Sài Gòn, VietFootball đã mở rộng VPL đến Tây Nguyên (ĐPL-S1) và miền Tây (CPL-S1) với mùa đầu tiên, bên cạnh tổ chức mùa thứ 9 tại Hà Nội (HPL-S9), mùa thứ 4 tại TPHCM (SPL) và mùa thứ 3 tại Khánh Hòa (KPL).

Điều đặc biệt, trong lễ ra mắt sáng nay, Chủ tịch CLB TP.HCM, HLV trưởng Trần Minh Chiến, tiền vệ Ngô Hoàng Thịnh, Nguyễn Trọng Long… cũng đến tham dự. Hoàng Thịnh cho biết: “SPL hay các giải đấu do Vietfootball tổ chức đền rất chất lượng. Dù là cầu thủ chuyên nghiệp nhưng bản thân tôi rất muốn góp mặt, đặc biệt là được thi đấu cho các đội bóng quê hương Nghệ thì chẳng còn gì tuyệt vời hơn”.

Xem thêm  Bamboo Airways tiếp tục là nhà tài trợ vận chuyển cho CLB TP.HCM

Chủ tịch Nguyễn Hữu Thắng cũng có những phát biểu đáng chú ý. Ông nói: “Thật sự, tôi cảm thấy bất ngờ vì quy mô các giải đấu do Vietfootball tổ chức. Nếu giải vô địch sân 7 toàn quốc được đưa vào hệ thống thi đấu quốc gia, CLB TP.HCM sẽ cử đội bóng tham gia. Đó có thể là đội U21 có sự bổ sung những cầu thủ chất lượng từ đội 1. Hy vọng giải đấu sẽ vươn tầm quốc tế, tạo nên sự ảnh hưởng lớn”.