Đại thắng Malaysia, ĐT futsal nữ Việt Nam hẹn Thái Lan ở 'chung kết'

Đại thắng Malaysia, Việt Nam hẹn Thái Lan ở ‘chung kết’ futsal nữ

Malaysia không yếu như người ta tưởng khi nhập cuộc đầy quyết tâm. Với nền tảng thể lực tốt, khả năng đeo bám rất khó chịu, đối thủ đã khiến cho ĐT futsal nữ Việt Nam gặp rất nhiều khó khăn.

Trong khoảng 5 phút đầu, Malaysia đã tạo thế trận khá ngang ngửa so với đoàn quân của ông Trương Quốc Tuấn. Trong thế trận cân bằng ấy, đội khách có 3 tình huống ăn bàn khá rõ ràng nhưng các chân sút lại không thể tận dụng thành công.

Bất ngờ trước lối chơi đầy mạnh mẽ và át sát của đối thủ, ĐT futsal nữ Việt Nam vẫn thể hiện được bản lĩnh và đẳng cấp cao hơn. Dần dần, các học trò của ông Trương Quốc Tuấn đã nắm thế chủ động trên sân. Tỷ lệ thuận với thời lượng kiểm soát bóng là cơ hội ăn bàn được tạo ra.

Nhưng phải đợi đến một lỗi của Malaysia, ĐT futsal nữ Việt Nam mới có bàn thắng khai thông thế bế tắc. Bùi Thị Trang cướp được bóng trong chân của cầu thủ đội khách rồi chỉnh sửa bóng trước khi tung cú dứt điểm trực diện đưa đội nhà dẫn điểm ở phút 15.

2 phút sau, từ một pha phối hợp rất đẹp mắt, Thanh Hằng đột phá bên cánh trái trước khi căng ngang cho Ngọc Hoa đang di chuyển bên cánh phải. Ala này sau đó chuyền ngang trở lại để Thanh Hằng dứt điểm cận thành nhân đôi lợi thế cho ĐT futsal nữ Việt Nam.

Xem thêm  Tuchel cẩn thận, 'bóng ma' Mourinho đang hiện về

Đầu hiệp 2, Malaysia đẩy cao đội hình để tìm kiếm bàn rút ngắn tỷ số. Tuy nhiên, khi chưa xuyên thủng lưới ĐT futsal nữ Việt Nam thì đội khách phải thêm một lần nữa vào lưới nhặt bóng ở phút 24 sau tình huốn áp sát và dễ dàng đưa bóng vào lưới ngay trước vạch cầu môn của Bùi Thị Trang. 

Đến phút 31, ĐT futsal nữ Việt Nam tiếp tục đào sâu cách biệt khi Thanh Hằng tận dụng sai lầm của cầu thủ Malaysia để tung cú dứt điểm như trái phá, nâng tỷ số lên 4-0 cho đội nhà. 

Phút 34, Siti Zamri ghi bàn thắng từ chấm phạt đền để rút ngắn tỷ số xuống còn 1-4 cho Malaysia khi một cầu thủ của ĐT futsal nữ Việt Nam dùng tay chơi bóng trong vòng cấm. Đó cũng lả tỷ số cuối cùng của trận đấu. 

Trận thắng đậm đà này giúp cho ĐT futsal nữ Việt Nam cùng ĐT futsal nữ Thái Lan chia nhau 2 vị trí dẫn đầu khi cùng có 6 điểm. Như vậy, trận đấu giữa 2 đội ở lượt cuối sẽ có ý nghĩa xác định huy chương vàng chung cuộc.