Dortmund: Xin chào đội trưởng Jude!

Phút 70 trận Dortmund – Villarreal, Felix Passlack được tung vào sân thay cho đội trưởng Marco Reus. Thời điểm ấy, đội trưởng thứ hai của Dortmund là trung vệ Mats Hummels cũng đã được thay ra. Băng đội trưởng được chuyển thẳng tới tay của Bellingham. Đó không hề là một sự tình cờ.

Sau trận đấu, HLV Edin Terzic cho biết Bellingham đã chính thức được chọn là đội trưởng thứ ba của Dortmund từ mùa giải này. Nghĩa là khi Reus hay Hummels, hai ngôi sao dày dạn kinh nghiệm không có mặt trên sân, Bellingham sẽ là người đeo băng đội trưởng của đội.

Đó là một vinh dự quá lớn với một cầu thủ như Bellingham. Tại sao lại quá lớn? Nên nhớ, Bellingham năm nay mới 19 tuổi. Anh cũng chỉ mới có 2 năm gắn bó với Dortmund. Ngoài ra, Bellingham lại không phải là người bản địa.

Nhưng quyết định của HLV Terzic và Dortmund cũng là sự khẳng định tầm quan trọng của Bellingham với đội bóng lúc này. Sau sự ra đi của Jadon Sancho rồi Erling Haaland, có thể nói cầu thủ quê Birmingham là tài sản giá trị nhất của Dortmund ở thời điểm này.

Với việc trao băng đội trưởng cho Bellingham, hẳn Dortmund cũng ngầm gửi đến anh thông điệp hãy điềm đạm hơn trên sân. Trước đây, cùng với lối chơi xông xáo, Bellingham cũng rất hay nổi nóng, thậm chí với các đồng đội.

Bài viết liên quan

Xem thêm  Nhận định bóng đá Dortmund vs Antalyaspor, 22h00 ngày 30/7