ĐT futsal Việt Nam chạm trán Nhật Bản ở VCK futsal châu Á 2022

ĐT futsal Việt Nam chạm trán Nhật Bản ở VCK futsal châu Á 2022

Chiều 26/5, AFC đã tiến hành bốc thăm chia bảng VCK Giải futsal châu Á 2022. Kết quả, ĐT futsal Việt Nam nằm ở bảng D cùng với ứng viên cho chức vô địch là Nhật Bản, Hàn Quốc và Saudi Arabia.

Ngoài Nhật Bản, đây là bảng đấu không quá nặng với ĐT futsal Việt Nam khi Hàn Quốc và Saudi Arabia bị đánh giá thấp hơn dù ở sân cỏ, họ là 2 nền bóng đá hàng đầu của châu Á.

VCK giải futsal châu Á 2022 do Kuwait đăng cai diễn ra từ ngày 25/9 đến 20/10 với sự tham dự của 16 đội, được chia thành 4 bảng đấu. Các đội thi đấu vòng tròn 1 lượt tính điểm xếp hạng để chọn ra 2 đội đứng đầu mỗi bảng vào vòng đấu loại trực tiếp.

Ngoài bảng D, kết quả các bảng khác như sau: Kuwait, Iraq, Thái Lan, Oman (bảng A); Uzbekistan, Bahrain, Turkmenista, Tajikistan (bảng B); Iran, Lebanon, Đài Bắc Trung Hoa và Indonesia (bảng C). 

Theo kế hoạch, ĐT futsal Việt Nam sẽ tập trung để chuẩn bị cho VCK châu Á 2022 vào đầu tháng 8tới. Dẫn dắt ĐT futsal Việt Nam rất có thể sẽ là một HLV người Argentina chứ không phải ông Phạm Minh Giang.

Trong thời gian qua, ĐT futsal Việt Nam dưới thời của ông Phạm Minh Giang đã để lại những dấu ấn đáng kể khi vượt qua vòng loại và còn tiến vào vòng đấu loại trực tiếp ở World Cup 2021.

Xem thêm  Cầu thủ Roma yêu quý Mourinho thế nào?

Tại SEA Games 31, ĐT futsal Việt Nam giành huy chương đồng sau Thái Lan (HCV) và Indonesia (HCB). Kế hoạch thay đổi HLV trưởng ĐT futsal Việt Nam đã được tính toán trước khi SEA Games 31 diễn ra.