ĐT nữ Việt Nam lấy lại tinh thần, hướng đến Huy chương Đồng Đông Nam Á 2022

ĐT nữ Việt Nam lấy lại tinh thần, hướng đến Huy chương Đồng Đông Nam Á 2022

Chiều nay (16/7), ĐT nữ Việt Nam có buổi tập duy nhất chuẩn bị cho trận tranh HCĐ gặp ĐT nữ Myanmar. Sau khi cân nhắc các yếu tố về chuyên môn, ban huấn luyện quyết định tiếp tục cho các cầu thủ tập tại khách sạn Crimson, thay vì di chuyển tới một sân tập nhân tạo bên ngoài. Tuy nhiên, khác với các buổi tập thể lực khác tại khách sạn, chiều nay, HLV Mai Đức Chung cho các học trò tập nhiều hơn với bóng và các kỹ thuật xử lý. Trước buổi tập, HLV Mai Đức Chung có những lời dặn dò, động viên toàn đội có gắng, nỗ lực thi đấu bằng ý chí và tinh thần đoàn kết với mục tiêu giành Huy chương Đồng.

Vấn đề hồi phục cũng là nội dung tiếp tục được ban huấn luyện tập trung chú ý. Sau buổi tập, các cầu thủ được thả lỏng bể bơi và ngâm đá phục hồi nhằm đảm bảo thể trạng tốt nhất cho trận đấu ngày mai. Nhìn chung, tinh thần của toàn đội tương đối ổn sau một đêm nghỉ ngơi. Các cầu thủ hiểu rõ chặng đường trước mắt mới là quan trọng và cố gắng động viên nhau cho trận đấu sắp tới.

ĐT nữ Myanmar là đối thủ không còn xa lạ với ĐT nữ Việt Nam. Ngay tại vòng bảng, đội bóng của chúng ta đã giành chiến thắng 4-0 để đứng nhất. Trong quá khứ, đội bạn là đối thủ khó chịu và mỗi lần gặp nhau hai đội luôn tạo ra một trận đấu kịch tính, căng thẳng về mặt chuyên môn. Tuy nhiên, thời gian gần đây, chất lượng chuyên môn của ĐT nữ Việt Nam đã được cải thiện và thầy trò ông Mai Đức Chung thường có chiến thắng trước đối thủ này. Ở SEA Games 31 diễn ra trên sân nhà, ĐT nữ Việt Nam cũng đánh bại đối thủ ở bán kết trước khi tiếp tục giành chiến thắng trước Thái Lan để bảo vệ thành công HCV.

Xem thêm  Vạn Sự đặt mục tiêu đánh bại ĐT nữ Philippines

Trận tranh hạng ba giữa ĐT nữ Việt Nam và ĐT nữ Myanmar sẽ diễn ra vào lúc 15h00 (giờ Việt Nam) ngày mai (17/7) trên SVĐ Rizal Memorial (Philippines).