ĐT Thái Lan vượt mức tiền thưởng vô địch AFF Cup của ĐT Việt Nam 3 năm trước

ĐT Thái Lan vượt mức tiền thưởng vô địch AFF Cup của ĐT Việt Nam 3 năm trước

Sau khi giành chức vô địch AFF Cup 2020 đồng thời là lần thứ 6 đăng quang ở giải đấu này, ĐT Thái Lan đã nhận được cơn mưa tiền thưởng. Cụ thể, phần thưởng cho chức vô địch AFF Cup 2020 mà ĐT Thái Lan nhận được từ BTC giải là 300.000 USD (khoảng 6,9 tỷ đồng). Ngoài ra, số tiền mà voi chiến nhận được từ trưởng đoàn Nualphan Lamsam cũng như các đối tác là khoảng 26 triệu baht ( khoảng17,9 tỷ đồng). Con số này đã được nữ tỷ phú quyền lực xác nhận với truyền thông khi tuyên bố treo thưởng cho ĐT Thái Lan.

So sánh với mức tiền thưởng mà ĐT Việt Nam có được sau khi vô địch AFF Cup 2018 (gần 30 tỷ đồng), Thái Lan được nhận nhiều hơn 2 tỷ đồng. Các cầu thủ sẽ lần lượt được chia thưởng trong thời gian tới. Hôm nay (2/1), ĐT Thái Lan đã di chuyển bằng chuyên cơ từ Thái Lan về nước. Các cầu thủ tổ chức ăn mừng ngay tại sân bay. Sau đó, tiền vệ Chanathip Songkrasin cũng tạm biệt đồng đội để bay về Nhật Bản, chuẩn bị mùa giải mới cùng Consadole Sapporo.

Trong khi đó, các thành viên còn lại của ĐT Thái Lan sẽ phải xét nghiệm COVID-19 và cách ly 1 ngày trước khi được tự do hoạt động. Giai đoạn lượt về của Thai League mùa giải 2021/22 diễn ra 1 cách bình thường mà không cần thay đổi lịch lịch. Theo kế hoạch, Thai League sẽ tái khởi tranh vào ngày 8/1/2022. Tuy nhiên, trong trường hợp khẩn cấp có cầu thủ nhiễm COVID-19 phải cách ly, BTC giải đấu có thể tạm hoãn để đảm bảo công bằng cho các CLB.

Xem thêm  Hành trình của ĐT Việt Nam tại AFF Cup 2020: Trưởng thành trước sóng lớn

ĐT Thái Lan vượt mức tiền thưởng vô địch AFF Cup của ĐT Việt Nam 3 năm trước

Chanathip trở lại Nhật Bản sau khi toả sáng với ĐT Thái Lan ở AFF Cup 2020