FIFA ra phán quyết Ecuador được dự World Cup 2022

FIFA ra phán quyết Ecuador được dự World Cup 2022

FIFA đã bác khiếu nại của Chile về việc trung vệ Byron Castillo – người đã ra sân 8 trận cho tuyển Ecuador ở vòng loại World Cup 2022 khu vực Nam Mỹ – sử dụng hộ chiếu và giấy khai sinh giả.

Trước đó, LĐBĐ Chile tuyên bố có tài liệu chứng minh Castillo thực sự là người Colombia. Họ khẳng định Castillo sinh ra ở Tumaco, Colombia năm 1995, chứ không phải ở thành phố General Villamil Playas, Ecuador năm 1998 như hồ sơ được công bố. 

“Sau khi phân tích các đệ trình của tất cả những bên liên quan và xem xét tất cả các yếu tố được đưa ra trước đó, ủy ban kỷ luật FIFA đã quyết định đóng các thủ tục khiếu nại chống lại (LĐBĐ Ecuador)”, FIFA nêu rõ.

Như vậy, Ecuador vẫn sẽ góp mặt ở ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh tại Qatar vào cuối năm nay. Ở vòng loại khu vực Nam Mỹ, Ecuador đoạt vé trực tiếp nhờ đứng thứ 4 sau Brazil, Argentina và Uruguay. 

“Hôm nay công lý thể thao đã được thực thi. Chúng tôi luôn biết chúng tôi không làm sai. Tiến lên Ecuador!”, ông Francisco Egas – chủ tịch LĐBĐ Ecuador đăng tải trên Twitter cá nhân sau tuyên bố của FIFA.

Tại World Cup 2022, Ecuador nằm ở bảng A cùng chủ nhà Qatar, Senegal và Hà Lan. Giải đấu sẽ bắt đầu từ ngày 21/11 đến 18/12.

FIFA ra phán quyết Ecuador được dự World Cup 2022

Xem thêm  Soi Kèo Bỉ Vs Canada World Cup 2h00 Ngày 24/11/2022