Gặp PVF ở chung kết U19 Quốc gia, thầy “Giôm” có cùng HV NutiFood phá được dớp ‘Mr Second’?

Gặp PVF ở chung kết U19 Quốc gia, thầy ‘Giôm’ có cùng HV NutiFood phá được dớp ‘Mr Second’?

Học viện NutiFood chơi ở vòng loại không thực sự ấn tượng khi kém đội đầu bảng B là SLNA đến 9 điểm, và xếp thứ nhì nhờ hơn Kon Tum chỉ số phụ khi cùng có 10 điểm, qua đó, giành vé vào vòng chung kết.

Nhưng càng chơi, đoàn quân của ông Guillaume Graechen lại càng thể hiện tư chất của một ứng cử viên nặng ký cho chức bằng chuỗi toàn thắng như chẻ tre cho đến khi hòa 2 hiệp chính (và thắng 11m) trước SLNA ở bán kết. Có thể thấy, Học viện NutiFood vẫn trung thành với truyền thống chơi bóng đáp đẹp mắt, như thiên hướng xây dựng chiến thuật vốn có của HLV Guillaume Graechen kể từ khi dẫn dắt lứa học viện HAGL Arsenal JMG. 

Con số 11 bàn thắng sau 5 trận phần nào minh chứng. Quốc Việt là đang là chân sút số 1 của Học viện NutiFood với 7 pha lập công nhưng đội bóng này chơi không hoàn toàn phụ thuộc vào một cá nhân nào. Khi Quốc Việt bị phong tỏa, những cầu thủ khác có thể lên tiếng. Tuấn Tài, Tuấn Đạt, Khánh Duy, Quốc Cường đã làm thay công việc săn bàn cho Quốc Việt trong chặng đường vừa qua khi cầu thủ đang dẫn đầu danh sách Vua phá lưới trên bị cô lập.

Không bất ngờ khi PVF và Học viện NutiFood lọt vào chung kết. Nhìn xuyên suốt cho đến trước trận cuối cùng, cả PVF lẫn Học viện NutiFood đều thể hiện lối chơi cống hiến, mang hơi hướng tận hiến cho người xem. Lối đá của cả 2 đội đều dựa trên nền tảng kỹ thuật, độ kết dính cao giữa các vị trí, các tuyến của một tập thể được tập luyện và thi đấu cùng nhau trong một thời gian dài. 

Xem thêm  Đánh bại Đồng Tháp, U19 HV NutiFood gây ấn tượng nhất ở vòng bảng với chuỗi thắng tuyệt đối

Có thể thấy, Học viện NutiFood là đối trọng đáng gờm của nhà đường kim vô địch PVF trong trận chung kết. Cũng cần nói thêm rằng, PVF đang sở hữu nhiều cầu thủ có khả năng tạo đột biến cao ở tuyến như Thanh Nhàn, Bá Đạt… Một khi PVF cũng lấy vòng tròn trung tâm là điểm tựa cho sức mạnh như Học viện NutiFood, trận đấu hứa hẹn sẽ gay cấn ở khu vực giữa sân.

Nhìn tổng thể về tương quan lực lượng, PVF và Học viện NutiFood tỏ ra tương đồng nhau trên mặt trận tấn công. Nhưng đoàn quân của ông Guillaume lại hơi non ở thế phòng ngự. Nếu hàng thủ của Học viên NutiFood chơi tỉnh táo, tập trung HLV Guillaume hoàn toàn có thể lật đổ được nhà đương kim vô địch PVF để phá dớp “Mr Second” bởi  hầu như về nhì trong nhiều lần góp mặt trong các trận chung kết trước đây.

Lịch thi đấu chung kết 

17h00 ngày 15/4: Học viện NutiFood – PVF 

 

Gặp PVF ở chung kết U19 Quốc gia, thầy “Giôm” có cùng HV NutiFood phá được dớp ‘Mr Second’?

Chân sút số 1 của giải Nguyễn Quốc Việt