Giải hạng Nhất QG: Phù Đổng nhận tin vui trước cuộc đấu với Cần Thơ

Giải hạng Nhất QG: Phù Đổng nhận tin vui trước cuộc đấu với Cần Thơ

Phù Đổng là một hiện tượng đặc biệt của giải hạng Nhất QG. Đội bóng này không gắn bó với một doanh nghiệp cụ thể. Họ cũng không nhận được khoản tiền từ ngân sách. Kinh phí hoạt động của đội bóng đến từ các cổ đông, các nhà tài trợ. Định hướng của ban lãnh đạo đội bóng là xây dựng Phù Đổng thành CLB bóng đá của cộng đồng. Họ hướng đến nguồn kinh phí đa dạng đến từ hoạt động kinh doanh, khai thác tài trợ và các cổ đông thay vì phụ thuộc vào một nguồn tài chính cố định.

Một điều đặc biệt nữa là trong 6 năm qua, dù có lúc lên hạng, xuống hạng và phải làm lại từ đầu, quan điểm xây dựng CLB cộng đồng của ban lãnh đạo đội bóng đã thuyết phục được những nhà tài trợ danh tiếng. Trong đó, Misubishi Motor Vietnam trở thành nhà bảo trợ thủy chung của đội bóng. Ngay cả khi Phù Đổng phải chơi ở giải hạng Nhì QG, Misubishi Motor Vietnam vẫn gắn bó và trở thành động lực để Phù Đổng thăng hạng và gây được ấn tượng mạnh ở giải hạng Nhất thời gian qua.

Trong mùa này, Phù Đổng sẽ có nhà tài trợ vận chuyển mới – Hãng hàng không Bamboo Airways. Với vai trò là nhà vận chuyển chính thức, Bamboo Airways sẽ cung cấp dịch vụ hàng không định hướng 5 sao cho các thành viên CLB trong suốt mùa giải 2022. Bên cạnh đó, hãng bay đã chuẩn bị nhiều chính sách làm thủ tục, chính sách về hành lý quá khổ… nhằm đảm bảo tối đa lịch trình di chuyển, tập huấn, thi đấu cùng trang thiết bị luyện tập của các thành viên trong CLB.  Đây cũng là cách để CLB tối giản chi phí, đảm bảo chiến lược phát triển bền vững.

Xem thêm  Vòng 5 giải hạng Nhất QG - LS 2022: Cần Thơ sắm vai ngựa ô

Mùa giải hạng Nhất 2022, Phù Đổng sẽ khoác trên mình bộ quần áo đấu được cung cấp bởi thương hiệu Kamito. Bên cạnh đó, Kewpie và một số nhà tài trợ truyền thống tiếp tục cam kết đồng hành với thầy trò HLV Nguyễn Trung Kiên. 

Để chuẩn bị cho giai đoạn 2 của giải Hạng Nhất Quốc gia 2022, CLB Phù Đổng được tập trung từ 9/5/2022. HLV trưởng Nguyễn Trung Kiên cho biết: “Lực lượng hiện tại của đội khá ổn định. Với chiến lược trẻ hóa toàn diện kể từ đầu mùa giải, các cầu thủ trong đội có độ tuuổi trung bình là 23, giàu khát vọng và chất lượng tốt, sẵn sàng chinh phục mọi thử thách”. Mục tiêu của Phù Đổng FC cho mùa giải Hạng Nhất 2022 là lọt vào tốp 7 đội dẫn đầu. Hiện tại, sau 4 vòng đấu, Phù Đổng đang đứng ở vị trí thứ 4 trên bảng xếp hạng với thành tích 7 điểm sau 2 trận thắng, 1 hoà và 1 bại.