Hà Nội FC lên đỉnh bảng sau 869 ngày, HLV Hàn Quốc khen Văn Quyết

Hà Nội FC lên đỉnh bảng sau 869 ngày, HLV Hàn Quốc khen Văn Quyết

Phát biểu sau chiến thắng 2-1 của Hà Nội FC trước Hồng Lĩnh Hà Tĩnh, qua đó vươn lên đầu bảng V.League 2022. Đây cũng là lần đầu tiên sau 869 ngày, Hà Nội FC lên đầu bảng giải đấu.

HLV Chun Jae Ho nói: “Đây là trận đấu mà Hà Nội FC thi đấu trên sân khách. Quả thực, chúng tôi gặp nhiều khó khăn. Việc giành 3 điểm đến từ nỗ lực, cố gắng hết mình của các cầu thủ. Ở hiệp 1, chúng tôi chơi an toàn cả về chiến thuật lẫn lối chơi. Nhưng sang hiệp 2, đội sử dụng con người khác để tăng cường kiểm soát bóng. Khi Hà Tĩnh tấn công, dồn ép cuối trận thì tôi đưa trung vệ vào để gia tăng hàng thủ”.

Nhà cầm quân Hàn Quốc khen ngợi Văn Quyết: “Tầm quan trọng của cậu ấy với Hà Nội FC thì ai cũng biết. Từ tập luyện đến thi đấu, Văn Quyết đều tạo được tầm ảnh hưởng với toàn đội. Cậu ấy kiểm soát bóng, tạo đột biết. Văn Quyết có thể chơi một thời gian dài nữa”. Ông Chun tiếp tục nói: “Ở vị trí tiền vệ mỏ neo, Đậu Văn Toàn, Trương Văn Thái Quý và Phạm Đức Huy đều có thể đá được vị trí đó. Con người hiện tại làm sao vận hành được lối chơi tốt nhất. Đó là điều tôi hướng đến”.

Vị thuyền trưởng Hà Nội FC cũng lý giải vì sao sử dụng cầu thủ trẻ Văn Tùng: “Tôi cảm nhận được nỗ lực của Văn Tùng nên mạnh dạn sử dụng cậu ấy trận này. Văn Tùng có kỹ thuật và tự tin, quyết tâm trong tập luyện. Tôi muốn trao niềm tin cho cầu thủ để họ thi đấu tốt nhất”.

Xem thêm  Đội phó U16 Việt Nam đánh giá Indonesia khó chịu, háo hức thi đấu U16 Đông Nam Á