HAGL: Biểu tượng trở lại

HAGL: Biểu tượng trở lại

Ở những vòng đầu, người ta không khỏi thất vọng vì phong độ của HAGL. Họ không biết thắng. Hay nói đúng hơn, họ không thể hiện được phong độ và đẳng cấp như tại V.League 2021. Những ngôi sao hàng đầu của ĐTQG không thể hiện được phong độ thường thấy. Triết lý bóng đá của HLV Kiatisak từng được cả V.League ngưỡng mộ không cho thấy quyền lực và sức hấp dẫn của mình. Người ta thậm chí còn nghĩ đến việc, tuần trăng mật của ông Kiatisak đã khép lại trước một V.League khắc nghiệt.

Đã có rất nhiều lời biện giải về phong độ không ưng ý của HAGL ở những vòng đấu đầu tiên. Có hai lý do chính được đưa ra là chất lượng của ngoại binh và xúc cảm chơi bóng của những ngôi sao hàng đầu. Một khi những Văn Toàn, Công Phượng, Tuấn Anh… không bùng nổ thì rất khó để HAGL thăng hoa. Đến giờ thì khác, sau những điều chỉnh về ngoại binh và sự kiên nhẫn mà ông Kiatisak dành cho học trò cưng, HAGL đã trình diễn một diện mạo khác. Họ chơi bóng uyển chuyển và hiệu quả. Những chiến thắng liên tiếp giúp các ngôi sao và cả tập thể cởi bỏ được áp lực tâm lý đè nặng. Họ vượt qua được giai đoạn khó khăn nhất và lúc này, cả V.League đang phải lo ngại vì sự trở lại đúng lúc của HAGL.

Xem thêm  Huỳnh Như lập kỷ lục ghi bàn cho ĐT nữ Việt Nam

Với tất cả những gì đang có, HAGL đã chính thức chen chân vào cuộc đua đến ngôi vô địch. Hay nói đúng hơn, trật tự nhóm đầu đã trở lại với đúng quỹ đạo của nó. Những đội bóng mạnh nhất sớm muộn cũng tìm lại được quyền lực của mình. Và với giới chuyên môn cũng như NHM, sự trở lại của HAGL đảm bảo một cục diện hấp dẫn cho giải đấu. Họ sẽ khiến những đội bóng giầu tham vọng như Hà Nội, Viettel, SLNA, Bình Định hay Hải Phòng phải nỗ lực nhiều hơn nữa. Đương nhiên, chất lượng giải đấu sẽ được nhân lên khi cuộc đua đến ngôi vô địch ngày càng khắc nghiệt. Thậm chí, ĐTQG cũng được hưởng lợi nhờ độ hấp dẫn của V.League. Đơn giản bởi, một môi trường đầy tính cạnh tranh chính là điều kiện để từng ngôi sao thể hiện phong độ và tài năng của mình.

HAGL: Biểu tượng trở lại