Hải Phòng: Giờ Rimario mới đáng giá

Hải Phòng: Rimario giờ mới đáng giá

Geovane, Pedro hay Rafaelson mới là những cái tên được kỳ vọng sẽ tỏa sáng ở V.League 2022, chứ không phải Rimario. Hẳn nhiên, Rimario không phải chân sút hạng xoàng, nhưng anh cũng không được đánh giá có khả năng bùng nổ. Con số 3 bàn thắng sau 11 trận của tiền đạo này cho Topenland Bình Định ở một V.League 2021 dang dở như phần nào minh chứng cho nhận định ấy. Nhưng trút bỏ quá khứ với phong độ thất thường ấy, Rimario đang vượt mặt tất cả những ngoại binh đắt giá nhất của V.League 2022 để trở thành chân sút số 1 sau 9 lượt trận. Trên danh sách Vua phá lưới, Rimario đã ghi được số bàn thắng gấp đôi so với người đứng thứ hai.

Trước thềm mùa giải 2022, con số 8 bàn thắng sau 8 trận ra sân có lẽ là chỉ trong tưởng tượng đối với Rimario. Tuy nhiên, nó là hiện thực đối với tiền đạo từng thi đấu cho khá nhiều CLB của V.League. Những bàn thắng của chân sút này cho Hải Phòng đều có giá trị cao. Theo thông kế, 6/8 pha lập công của Rimario đều là những bàn thắng mang tính khai thông thế bế tắc, giúp đội bóng đất Cảng vươn lên dẫn trước đối thủ. Đáng phục hơn khi biết rằng, 8 bàn thắng của Rimario đã chiếm gần 2/3 số bàn thắng của Hải Phòng cho đến thời điểm này của mùa giải.

Có thể thấy, Rimario đóng vai trò quan trọng trong lối chơi của Hải Phòng. Với khả năng bứt phá mạnh mẽ, tì đè tốt, chân sút người Jamaica tỏ ra rất nguy hiểm trong các pha hãm thành, nhất là trong các tình huống phản công. Nhìn vào kết quả trong chặng đường vừa qua có thể khẳng định, một khi Rimario ra sân, Hải Phòng có cơ hội để kiếm điểm. Bằng không, nguy cơ thất bại của đội bóng đất Cảng sẽ hiện rõ. Trận thua trắng 0-3 (đậm nhất kể từ đầu mùa) trước SLNA là minh chứng cho thấy Hải Phòng trở nên “dễ bảo” khi Rimario bị treo giò. 

Xem thêm  Muốn mua xe tải nhẹ, đừng chần chừ đến hết tháng 5

8 pha lập công sau 8 trận là con số như mơ đối với Rimario. Nhìn lại quá khứ, Rimario chưa bao giờ có được phong độ cao đến thế. Thậm chí, ở mùa giải đầu tiên đến với V.League trong màu áo HAGL, chân sút này không ghi nổi 1 bàn thắng và đành phải rời đội bóng phố Núi sau lượt đi V.League 2018. Rimario chỉ có 2 pha lập công vào lưới Than.QN ở Cúp Quốc gia. Sau khi rời HAGL, Rimario mới bắt nhịp được với khả năng săn bàn khi đầu quân cho Thanh Hóa với 16 bàn thắng sau 28 trận. Trong quá khứ, thời gian đáng nhớ nhất của Rimario trước khi đến Hải Phòng là mùa giải với Hà Nội FC. Với 17 trận ở V.League 2020, chân sút sinh năm 1994 có 12 pha lập công, một con số đáng để hài lòng.

Nói đến Hà Nội FC, chính HLV Chu Đình Nghiêm là người dẫn dắt đội bóng Thủ đô thời điểm ấy. Hiểu được bản năng “sát thủ” của Rimario nên nhà cầm quân này đã kéo chân sút người Jamaica về Hải Phòng và không ngạc nhiên khi anh bay cao với phong độ ấn tượng. Tất nhiên, Rimario tỏa sáng còn nhờ có những đồng đội hiểu ý, có khả năng làm bóng giỏi. Nhưng không quá khi cho rằng, chiến thuật của HLV Chu Đình Nghiêm cũng góp phần quan trọng để ngoại binh này phát huy được hết những phẩm chất của một “họng pháo” hạng nặng. 

Xem thêm  Đại thắng Malaysia, Việt Nam hẹn Thái Lan ở 'chung kết' futsal nữ

Hải Phòng: Giờ Rimario mới đáng giá

Rimario ăn mừng bàn thắng cho Hải Phòng - Ảnh: ĐỨC CƯỜNG