HLV Akira Ijiri: “U18 nữ Việt Naam rút nhiều kinh nghiệm để thi đấu tốt hơn”

HLV Akira Ijiri: “U18 nữ Việt Nam rút nhiều kinh nghiệm để thi đấu tốt hơn”

Đánh giá về trận thắng 2-1 trước U18 nữ Indonesia, HLV Akira Ijiri cho biết: “Đây là một trận đấu hay. Đội tuyển Indonesia thực sự là một đội bóng mạnh. Trong buổi họp báo trước giải, tôi đã nói rằng tôi mong muốn giải đấu này có thể góp phần nâng tầm không chỉ bóng đá Việt Nam mà cả bóng đá trong khu vực Đông Nam Á”.

“Thông qua trận đấu này, chúng ta có thể thấy được một số sự phát triển rõ rệt trong cách chơi bóng. Chúng tôi đã may mắn khi giành chiến thắng trong một trận đấu mà cả hai đội ngang sức ngang tài. Đội của chúng tôi cũng học hỏi được nhiều điều qua trận đấu này để có thể thi đấu tốt hơn trong những trận đấu tiếp theo”.

Nói về tình thế phải lội ngược dòng, HLV U18 nữ Việt Nam chia sẻ: “Hai phút trước khi kết thúc hiệp 1, tôi có cơ hội để động viên cầu thủ của mình rằng chúng tôi vẫn còn 45 phút thi đấu tiếp theo vì vậy cần phải bình tĩnh thi đấu. May mắn rằng, chúng tôi đã có thêm 1 bàn thắng trong hiệp 2”.

Về phần mình, đội trưởng Lê Thị Bảo Trâm thể hiện niềm vui khi giành chiến thắng trước một đối thủ mạnh như Indonesia: “Đây là một trận đấu tuyệt vời dành tới cho người hâm mộ của cả hai quốc gia. Đội tuyển Việt Nam và đội tuyển Indonesia đều đã cố gắng hết mình và chơi cống hiến trong toàn bộ thời gian của trận đấu”.
 

Xem thêm  ĐT futsal Việt Nam chạm trán Nhật Bản ở VCK futsal châu Á 2022

HLV Akira Ijiri: “U18 nữ Việt Naam rút nhiều kinh nghiệm để thi đấu tốt hơn”