HLV Allegri chỉ cần mỗi Morata

HLV Allegri chỉ cần mỗi Morata

Trong thực tế, chân sút người Tây Ban Nha này đã kết thúc 2 năm thi đấu cho Bà đầm già theo hình thức được cho mượn và đã trở về Atletico, nhưng mới đây HLV Max Allegri của Juve lại phát biểu điều khiến người ta suy nghĩ. Vị chiến lược gia này nhấn mạnh rằng, chỉ có Morata mới là người thích hợp để ông hoàn thiện hệ thống tấn công cho Juve.

Tại sao HLV Allegri lại cần Morata? Đơn giản vì cầu thủ này là mẫu tiền đạo sẵn sàng hy sinh cho tập thể, giống như Mandzukic trước đây. Cũng chính vì tin rằng, Morata là mẫu cầu thủ có thể giúp cho sơ đồ tấn công của Juve linh hoạt hơn, nên Allegri đã gây sức ép lên lãnh đạo Juve! Ông khẳng định: “Không ai hơn được Morata trong nhiệm vụ cân bằng cho đội bóng ở cả tấn công lẫn phòng thủ”.

Không chỉ nói Morata thích hợp trong vai trò một tiền đạo có thể hy sinh vì tập thể, mà HLV Allegri còn quả quyết rằng, cầu thủ này có thể đá được nhiều vị trí trên hàng công. Cụ thể, Morata có thể chơi trung phong hoặc tiền đạo cánh trái trong sơ đồ 4-3-3.

Nhưng hiện tại, Juve lại không muốn bỏ tiền ra mua, trong khi Atletico đã thông báo giá bán Morata là 20 triệu euro. Đội bóng thành Madrid muốn bán đứt Morata vì anh này không phải là nhân tố quan trọng trong kế hoạch của HLV Diego Simeone ở mùa 2022/23. Vì thế, khả năng họ sẽ linh hoạt trong việc giải quyết tương lai của cầu thủ này. Nghĩa là, Atletico có thể cho Juve mượn Morata thêm 1 năm kèm điều kiện yêu mua đứt bắt buộc sau khi hết hạn. Phương án này có vẻ khả thi khi lúc này Juve chưa muốn dùng tiền mua Morata.

Xem thêm  Nhận định bóng đá Hà Tĩnh vs Hà Nội , 18h00 ngày 24/7: Bất ngờ ở Hà Tĩnh?