Học viện Nutifood cùng Viettel dự VCK U21 Quốc gia

Học viện Nutifood cùng Viettel dự VCK U21 Quốc gia

Cho đến trước lượt trận cuối cùng của bảng C, cả 4 đội Viettel, Học viện Nutifood, Bình Dương và SLNA cùng có 9 điểm và chỉ xác định thứ hạng tạm thời nhờ chỉ số phụ.

Lượt trận kết thúc này càng được chú ý hơn khi 4 đội trên chia thành 2 cặp để thi đấu. Theo đó, Học viện Nutifood gặp SLNA còn Viettel đối đầu với Bình Dương.

Đang tạm thời đứng thứ nhì nên chỉ cần hòa SLNA là HV Nutifood giành vé dự VCK. Trong lúc đó, đội bóng trẻ xứ Nghệ buộc phải thắng.

Với lợi thế trên bảng xếp hạng, đoàn quân của ông Guillaume Graechen sớm có bàn thắng vươn lên dẫn điểm ở phút 11 sau pha ghi bàn từ chấm 11m của Quốc Việt.

Tình thế đẩy SLNA buộc phải dồn lên tấn công để hy vọng lật ngược thế cờ. Và chỉ 10 phút sau, đội bóng xứ Nghệ đã đã có bàn thắng san bằng tỷ số 1-1 ở phút 22.

Từ quả phạt góc của Mạnh Quỳnh, trung vệ Bá Sang lên tham gia đã bật cao đánh đầu ghi bàn thắng đưa trận đấu trở về vạch xuất phát, qua đó, nhen nhóm hy vọng thắng ngược của SLNA.

Tuy nhiên, Học viện Nutifood đã chơi rất tập trung sau đó khi bắt người chặt, tổ chức trận đấu rất tốt nên SLNA không thể ghi thêm bàn thắng, đành chấp nhận trận hòa với tỷ số 1-1.

Ở trận còn lại, Viettel khẳng định sức mạnh của nhà đương kim vô địch khi giành chiến thắng 4-2 trước Bình Dương. Như vậy, Viettel kết thúc vòng loại với 12 điểm giành vị trí nhất bảng, qua đó, giành vé đầu tiên của bảng C vào VCK.

Xem thêm  Chia tay Viettel, Trọng Đại sắp gia nhập HL Hà Tĩnh

Cùng có 10 điểm như nhau nhưng Học viện Nutifood xếp thứ nhì do hơn SLNA ở hiệu số bàn thắng bại (+6 bàn so với +1 bàn của SLNA) và đã giành vé thứ hai của bảng đấu này góp mặt ở VCK.  

Ở bảng A, Hà Nội (12 điểm) giành vị trí nhất bảng. HAGL, Thanh Hóa và Gia Định cùng có 5 điểm nhưng HAGL đứng nhì do hơn chỉ số phụ qua đó tiếp bước Hà Nội dự VCK.