Huỳnh Như được AFC kỳ vọng tỏa sáng ở World Cup 2023

Ngoài đội trưởng của ĐT nữ Việt Nam, danh sách này còn xuất hiện những tên tuổi lớn của bóng đá nữ thế giới như Sam Kerr (Australia), Wang Shanshan (Trung Quốc), Saki Kumagai (Nhật Bản) và Ji So-Yun (Hàn Quốc).

“Huỳnh Như ra sân thường xuyên ở cấp độ đội tuyển từ năm 2011. Các bàn thắng của cô đã góp phần đưa ĐT nữ Việt Nam đạt nhiều thành công. Tuy nhiên, World Cup bóng đá nữ là thử thách ở cấp độ hoàn toàn khác. ĐT nữ Việt Nam cần Huỳnh Như thi đấu với phong độ cao nhất để chứng tỏ bản thân tại Australia/New Zealand 2023”, AFC nhận định.

Hiện tại, Huỳnh Như là một trong những ngôi sao sáng nhất của bóng đá nữ Việt Nam. Chân sút sinh năm 1991 từng 4 lần giành danh hiệu Quả bóng vàng nữ Việt Nam và góp công lớn giúp ĐT nữ Việt Nam giành HCV tại SEA Games 2017, 2019 và 2021, cùng với đó là chức vô địch AFF Cup 2019. Mặc dù ĐT nữ Việt Nam thi đấu không thành công tại AFF Cup 2022, nhưng Huỳnh Như vẫn để lại dấu ấn đậm nét với 7 bàn thắng.

Lúc này, Huỳnh Như đang là chân sút xuất sắc nhất trong lịch sử bóng đá nữ Việt Nam với 59 bàn thắng cho ĐTQG. World Cup nữ 2023 sẽ là cơ hội để chân sút thuộc biên chế CLB nữ TP.HCM thể hiện đẳng cấp. 

Xem thêm  Cầu thủ CLB TP.HCM tiếp tục đình công và không thi đấu Cúp QG