Kết quả bóng đá Thanh Hóa 4-0 Long An: Chủ nhà thắng đậm

BÀN THẮNG

Thanh Hoá: Trọng Hùng (25’), Tiến Dũng (45’), Hữu Lâm (58’), Văn Thắng (60’)

Cũng như nhiều CLB V.League khi gặp đại diện hạng Nhất, Thanh Hoá ra sân với 100% cầu thủ nội. Đây được xem là thử thách lớn với Thanh Hoá bởi lâu nay họ quen vận hành với đội hình có ngoại binh. Tuy nhiên, đối thủ của họ là Long An vốn bị đánh giá yếu hơn rất nhiều.

Đội bóng xứ Thanh chủ động thay đổi cách nhập cuộc so với các trận đấu ở V.League khi chủ động tấn công phủ đầu đối thủ. Đội khách chủ động chơi phòng ngự phản công và tạo nên hệ thống phòng ngự chặt chẽ. Tấn công liên tục nhưng không thể ghi bàn thắng, Thanh Hoá chỉ còn biết trông chờ vào các tình huống cố định.

Phút 25, Trọng Hùng đã tận dụng tốt cú đá phạt góc bên cánh phải để đánh đầu ghi bàn mở tỷ số. Những phút sau đó vẫn là sự áp đảo về thế trận của Thanh Hoá và họ có liên tiếp các bàn thắng do công của Tiến Dũng, Hữu Lâm.

Và đến phút 60, Văn Thắng đã ấn định chiến thắng đậm đà 4-0 cho đội chủ nhà. Có điều khá đặc biệt đó là tất cả các bàn thắng của Thanh Hoá đều đến từ các pha cố định và có đến 3/4 bàn thắng đều là những tình huống đánh đầu. Với chiến thắng này, Thanh Hoá đã giành vé vào tứ kết Cúp QG 2022.

Xem thêm  Tường thuật U19 Việt Nam 1-1 (pen 5-3) U19 Thái Lan

Đội hình xuất phát

Thanh Hoá: Xuân Hoàng, Tiến Thành, Xuân Hùng, Thành Long, Tiến Dũng, Ngọc Tân, Hữu Lâm, Văn Thắng, Đình Tùng, Trọng Hùng, Quốc Phương.

Long An: Hoàng Việt, Hoàng Dương, Việt Hoàng, Hoàng Anh, Quốc Trung, Thanh Khôi, Duy Tâm, Nhật Tân, Tấn Tài, Thanh Quang, Minh Thuận