Kết thúc giải bóng đá thiếu niên U13 Việt Nam – Nhật Bản: TP.HCM vô địch!

Kết thúc giải bóng đá thiếu niên U13 Việt Nam – Nhật Bản: TP.HCM vô địch!

Trước đó, trận tranh hạng 3 giữa B.Bình Dương và đối thủ Bình Phước đã diễn ra rất quyết liệt. Hai đội đã hoà nhau 0-0 ở 2 hiệp đấu chính. Vào đá luân lưu, các cầu thủ trẻ B.Bình Dương đã thắng với tỷ số 5-3 và đoạt HCĐ.

Trận chung kết diễn ra sau đó giữa U13 TP.HCM – U13 Kawasaki Frontale cũng diễn ra rất hấp dẫn. Cuối cùng, đội bóng trẻ TP.HCM được đào tạo bài bản và rất chuyên nghiệp vì thực chất là các học viên của Học viện bóng đá Juventus đã giành chiến thắng 3-0, ba bàn thắng do công của Đậu Quang Hưng (2 bàn) và Hồ Đức Tuấn (1 bàn) để lên ngôi vô địch. Đội bóng trẻ Kawasaki Frontale giành HCB.

Vào buổi chiều cùng ngày đã diễn ra trận giao hữu giữa hai đội bóng ngôi sao trẻ Việt Nam và Nhật Bản. Đây là những cầu thủ trẻ được tuyển chọn từng 8 đội bóng tham dự giải, nhưng trong thành phần của đội bóng các ngôi sao Nhật Bản cũng chỉ có 2 cầu thủ người Nhật là du học sinh, còn lại đều là các cầu thủ Việt Nam, do mùa dịch nên các đội bóng Nhật Bản đã không thể sang Việt Nam thi đấu. 

Hiệp đấu đầu tiên, đội bóng trẻ Việt Nam đã lấn lướt hoàn toàn so với đối thủ, họ gần như chơi tấn công ở trên phần sân của đội bóng Nhật Bàn và ghi 2 bàn thắng, trong đó có 1 bàn ghi trên chấm phạt đền. Sang hiệp 2, đội bóng trẻ Nhật Bản dần lấy lại thế trận và đã có cú lội ngược dòng ngoạn mục khi ghi liền 3 bàn, qua đó thắng ngược với tỷ số 3-2. 

Xem thêm  Nhận định bóng đá Real Madrid vs Club America, 09h30 ngày 27/7: Real bắt đầu... nóng máy

Kết quả chung cuộc:
Vô địch: TP.HCM
Hạng nhì: Kawasaki Frontale
Hạng ba: B.Bình Dương
Vua phá lưới: Đậu Quang Hưng (TP.HCM), 10 bàn
Cầu Thủ xuất sắc nhất: Trần Gia Bảo (Kawasaki Frontale)
Thủ môn xuất sắc nhất: Hoa Xuân Tín (TP.HCM)