Khai mạc VCK U21 QG: Chờ Đồng Tháp thể hiện

Khai mạc VCK U21 Quốc gia: Chờ Đồng Tháp thể hiện

Theo kết quả bốc thăm trong buổi họp báo vào sáng qua, bảng A gồm Khánh Hòa, CAND, Đồng Tháp và Nam Định, trong lúc bảng B là sự hiện diện của gồm SLNA, Phố Hiến, Long An và Viettel. Có thể thấy, 2 bảng đấu khá cân bằng khi vừa có sự góp mặt của 2 ứng cử viên vô địch cũng như 2 đội bóng “chiếu dưới” khác.

Ở VCK lần này, Viettel nổi lên như một ứng cử viên nặng ký nhất cho ngôi vị cao nhất. Cũng dễ hiểu khi đội bóng này sử dụng những cầu thủ đã nổi danh trong các màu áo đội tuyển trẻ như Hữu Thắng, Mạnh Dũng, Danh Trung, Tiến Anh… Hai đối thủ đáng gờm nhất của Viettel là SLNA và Đồng Tháp. SLNA là cái nôi đào tạo trẻ và có đến 5 lần vô địch U21 QG, trong lúc Đồng Tháp được đánh giá cao khi nòng cốt của lứa cầu thủ U21 này là những gương mặt đã từng vô địch liên tiếp các sân chơi U15, U17, U19 Quốc gia. Trong lúc đó, chủ nhà Khánh Hòa được đánh giá có ưu thế về “thiên thời, địa lợi” chứ không được coi trọng ở năng lực chuyên môn. 

Chiều nay, bảng A sẽ diễn ra 2 trận đấu. Đồng Tháp sẽ gặp Nam Định. Nam Định cũng từng là nơi đào tạo trẻ có tiếng nên gặp đối thủ cùng có truyền thống là cơ hội để chứng tỏ giá trị. Ở trận còn lại, Khánh Hòa có lợi thế hơn so với CAND khi sắm vai chủ nhà. 

Xem thêm  Một phút ghi 3 bàn, ĐT futsal Việt Nam hạ đẹp Myanmar

Xác định 8 đội vào VCK U15 QG 2020
Các trận vòng loại giải bóng đá U15 QG 2020 đã khép lại và 8 đại diện xuất sắc ghi tên vào VCK đã xác định. Theo đó, 8 đội góp mặt gồm Viettel, Hà Nội, SHB.ĐN, HAGL, Khánh Hòa, An Giang, Đồng Nai và chủ nhà PVF. Theo kế hoạch, VCK U15 QG năm 2020 sẽ diễn ra từ ngày 16/12 đến 28/12/2020 tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ PVF, (thôn Sở Đông, huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên).