La Liga kiện PSG phải chấm dứt hợp đồng với Mbappe

Theo BTC La Liga, việc PSG gia hạn hợp đồng với Mbappe là bất hợp pháp và vi phạm luật công bằng tài chính. Họ muốn đại diện thủ đô nước Pháp phải chịu trách nhiệm cho hành động của mình nên đã nhờ luật sư Juan Branco làm thủ tục kiện PSG.

Thông qua Branco, BTC La Liga cáo buộc PSG đã làm sai lệch bảng cân đối tài chính. Chiêu trò của PSG làm ảnh hưởng đến sự bình đẳng trong việc cạnh tranh của các đội bóng ở châu Âu. Giới truyền thông Pháp khẳng định, việc BTC La Liga thuê Branco kiện PSG mới chỉ là bước khởi đầu cho nỗ lực làm trong sạch nền bóng đá.

Theo kế hoạch, luật sư Branco sẽ bắt đầu khởi kiện PSG từ cấp hành chính. Trước mắt, ông yêu cầu Ligue 1 rà soát tình hình tài chính của PSG thông qua Tổng cục kiểm soát và quản lý quốc gia DNCG (đơn vị chuyên giám sát sức khỏe tài chính các tổ chức thể thao Pháp). 

Tuy nhiên, vị luật sư 32 tuổi này thừa nhận sẽ rất khó để La Liga được xử thắng tại các tòa án Pháp. Lý do là bởi ông cho rằng tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã công khai đề nghị Mbappe ở lại PSG. Trong trường hợp vụ kiện không tiến triển theo chiều hướng tích cực, Branco sẽ nhờ các tòa án ở cấp độ châu Âu đòi lại lẽ công bằng.

Xem thêm  Tổng hợp vòng 4 giải hạng Nhất – LS 2022: CAND bị chia điểm đầy tiếc nuối!

Hồi cuối tháng 5 năm nay, PSG đã gia hạn hợp đồng với Mbappe thêm 3 năm (đến năm 2025). Trước đó, có thông tin cho rằng cầu thủ người Pháp sinh năm 1998 đã ở rất gần với Real Madrid. Để thuyết phục Mbappe ở lại, BLĐ PSG chấp nhận trả cựu tiền đạo CLB Monaco mức lương lên đến 1,5 triệu euro/tuần, tương đương 78 triệu euro/năm (sau thuế). Với mức thu nhập trên, Mbappe đang là cầu thủ hưởng lương cao nhất thế giới.