LCK mùa Hè 2022: Gumayusi lập pentakill, T1 thắng trận thứ 8 liên tiếp

LCK mùa Hè 2022: Gumayusi lập pentakill, T1 thắng trận thứ 8 liên tiếp

Với việc thay đổi phiên bản cập nhật, cả T1 lẫn KT Rolster đều mang tới những lựa chọn mới trong ván 1. Trong khi T1 có Sivir ở vị trí xạ thủ, kết hợp cùng Gnar, Poppy, Galio và Yuumi thì KT Rolster lấy về Skarner với Gwen, Azir, Zeri và Lulu. Ngay từ khi nhập cuộc, T1 đã tỏ ra nhỉnh hơn so với KT Rolster, đặc biệt là đường trên của Zeus khi phá hủy trụ 1 từ phút thứ 9.

Sự khéo léo của Faker, kết hợp cùng khả năng “đá cặp” từ bộ đôi Yuumi – Sivir giúp T1 liên tục mang về nhiều điểm hạ gục trong giao tranh. Nhờ đó, T1 dẫn trước KT Rolster tới 8.000 tiền và dứt điểm ván đấu thành công chỉ sau 30 phút.

Bước sang ván 2, T1 tiếp tục nhập cuộc tốt hơn khi sớm có được điểm hạ gục. Tuy nhiên, những lỗi di chuyển ở từng vị trí đã khiến T1 phải trả giá và KT liên tục có được mạng hạ gục lẻ để dần cân bằng thế trận.

Bước ngoặt xảy ra ở phút 23, khi T1 tổ chức bắt lẻ Cuzz nhưng không thành công và mất 3 điểm hạ gục. Theo đó, KT Rolster giành lại quyền kiểm soát thế trận, có được cả bùa lợi Baron và rồng thứ 5 trên bản đồ. Đến phút 33, KT Rolster lấy thêm 4 điểm hạ gục của T1 và phá hủy nhà chính để cân bằng tỷ số 1-1.

Xem thêm  LPL mùa Hè 2022: SofM cùng Weibo Gaming thắng trận thứ 4 liên tiếp

Bước vào ván 3, KT tạo ra thế dẫn trước về lượng vàng và mạng hạ gục nhưng không thể dứt điểm T1. Bước ngoặt đến ở phút 28, khi T1 tận dụng lỗi kiểm soát tầm nhìn của KT Rolster và lấy được bùa lợi Baron. Nhờ đó, họ mang về thêm 1 bùa lợi rồng và rất nhiều công trình trên bản đồ. 

Sự nóng vội trong giai đoạn sau đã khiến KT Rolster thất bại trong việc phòng thủ trước sự tấn công của T1. Kết quả, KT Rolster bị quét sạch hoàn toàn ở phút 32 và Gumayusi có được pentakill đầu tiên ở LCK mùa Hè 2022. T1 dứt điểm ván đấu, ấn định chiến thắng 2-1 trong cuộc “đại chiến viễn thông Hàn Quốc” và tạm vươn lên dẫn đầu bảng xếp hạng với thành tích 12-1.

LCK mùa Hè 2022: Gumayusi lập pentakill, T1 thắng trận thứ 8 liên tiếp