Liên đoàn bóng đá Đông Á sẵn sàng tiếp nhận Indonesia

Sau lùm xùm ở giải U19 Đông Nam Á 2022, LĐBĐ Indonesia (PSSI) và NHM xứ vạn đảo gây sốc khi lên tiếng đòi rời khỏi LĐBĐ Đông Nam Á (AFF) để gia nhập LĐBĐ Đông Á (EAFF), nơi có sự xuất hiện của những đội bóng mạnh hàng đầu châu Á như Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc. Mới đây, truyền thông Indonesia đưa tin EAFF sẵn sàng đón nhận Indonesia nếu nước này “ly khai” khỏi AFF.

Chia sẻ trên tờ Antara News của Indonesia, Chủ tịch PSSI Iriawan lên tiếng thừa nhận EAFF rất vui khi được chào mừng PSSI gia nhập: “Vâng, đúng là như thế. Họ (EAFF) đã gửi thông điệp hồi âm đến chúng tôi thông qua tổng thư ký của PSSI (ông Yunus Nusi). EAFF khẳng định rằng họ rất vui nếu chúng tôi gia nhập. Tuy nhiên, PSSI vẫn phải tính toán kỹ. Chúng tôi vẫn phải thảo luận kỹ lưỡng với ban điều hành về khả năng này. Các mặt lợi và không có lợi cũng nên được đưa ra bàn bạc”, người đứng đầu của Liên đoàn bóng đá Indonesia chia sẻ.

Việc bị loại sớm khỏi giải U19 Đông Nam Á khiến NHM xứ Vạn đảo phẫn nộ. Tuy nhiên, thay vì tập trung phân tích lại nguyên nhân thất bại, PSSI đã tìm cách đánh lạc hướng dư luận với việc chỉ trích trận hòa giữa U19 Việt và U19 Thái Lan ở lượt trận cuối vòng bảng. 

Xem thêm  Rồng vàng Việt Nam tóm gọn Kim Sí điểu Indonesia

PSSI gửi đơn thư khiếu nại lên AFF để xem xét lại trận đấu này. Tuy nhiên, đến lúc này, AFF vẫn giữ thái độ im lặng với khiếu kiện của Indonesia.

Cho rằng không nhận được sự tôn trọng của Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á, PSSI đã bóng gió rằng sẽ sẵn sàng rời AFF để gia nhập Liên đoàn bóng đá Đông Á (EAFF), nơi có sự xuất hiện của các đội bóng hàng đầu châu lục như Nhật Bản, Hàn Quốc…