LPL mùa Hè 2022: Hủy diệt V5, JDG giành ngôi đầu bảng xếp hạng

LPL mùa Hè 2022: Hủy diệt V5, JDG giành ngôi đầu bảng xếp hạng

Bước vào ván 1, JDG lập tức hướng tới đội hình có khả năng giao tranh tổng và hồi máu tốt với Gwen, Vi, Ahri cùng Aphelios – Renata Glassc. Ở chiều ngược lại, V5 ưu tiên những vị tướng có thể gây hiệu ứng khống chế như Gangplank, Poppy, Swain và bộ đôi Kalista – Amumu. Đúng với tính chất của cuộc đối đầu tâm điểm, hai đội chơi ăn miếng trả miếng trong phần lớn thời gian của ván 1. Phút 21, JDG bất ngờ để thua trong cả 2 pha giao tranh liên tiếp tại cửa hang Baron. Tưởng chừng V5 sẽ chiếm lợi thế, nhưng kịch bản ván 1 đã diễn ra hoàn toàn ngược lại.

Đường trên 369 với vị tướng Gwen trở thành người hùng trong giao tranh của JDG khi liên tục lấy về các điểm hạ gục từ V5. Đồng thời, anh cũng tạo ra khoảng trống cho các chủ lực của JDG có thể thoải mái gây sát thương. Theo đó, JDG đảo ngược thế trận và phá hủy nhà chính V5 ở phút 30 để vươn lên dẫn trước 1-0.

Thế trận cân bằng tiếp tục được duy trì trong ván 2. Tại đây, cả JDG và V5 đều chơi “ăn miếng trả miếng”, liên tục tổ chức giao tranh tổng trên khắp bản đồ, luôn bắt kịp nhau về lượng vàng và bùa lợi được kiểm soát. 

Bước ngoặt của ván 2 xảy ra ở phút 29, khi JDG lấy về Baron thành công và dồn lượng sát thương khổng lồ lên đội hình V5. Lúc này, V5 gần như không thể chạm tới hai nguồn sát thương chủ lực của JDG là đường giữa Yagao và xạ thủ Hope. Kết quả là V5 bất lực trong pha giao tranh tổng cuối cùng, trước khi nhìn JDG phá vỡ nhà chính và ấn định tỷ số 2-0 ở phút 30. Đây cũng là chiến thắng thứ 6 liên tiếp của JD Gaming ở LPL mùa Hè 2022 này.

Xem thêm  Sau chung kết Champions League, Grand Prix tại Nga cũng bị hủy

LPL mùa Hè 2022: Hủy diệt V5, JDG giành ngôi đầu bảng xếp hạng