Lữ đoàn 147: 100 cán bộ, chiến sĩ tham gia vệ sinh củng cố tuyến đê Hà Nam

Lữ đoàn 147: 100 cán bộ, chiến sĩ tham gia vệ sinh củng cố tuyến đê Hà Nam

100 cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn 147, Vùng 1 Hải quân cùng Ban Chỉ huy quân sự thị xã Quảng Yên; Sư đoàn 395, Quân khu 3 và đông đảo cán bộ, công chức, đoàn viên, thanh niên, nhân dân trên địa bàn cùng tham gia.

Trong một ngày, các lực lượng tham gia đã phát quang, dọn vệ sinh và củng cố được 34km đê, thu gom phân loại và xử lý hàng chục khối đất đá, phế liệu các loại.

Thượng tá Nguyễn Văn Quang, Phó Tham mưu trưởng Lữ đoàn 147 cho biết: “Trong những năm qua Lữ đoàn đã gắn kết chặt chẽ việc thực hiện nhiệm vụ chính trị được giao với công tác dân vận, tích cực tham gia các hoạt động phối hợp xây dựng nông thôn mới, phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và nhiều các hoạt động ý nghĩa khác. Cùng với các lực lượng trên địa bàn phát quang toàn bộ tuyến đê Hà Nam dịp này sẽ giúp phát hiện những đoạn đê xung yếu, hư hỏng, từ đó, góp phần giúp chính quyền địa phương chủ động có biện pháp gia cố, khắc phục, sửa chữa kịp thời trong thời gian tới”.

Đây là hoạt động thiết thực tô thắm thêm hình ảnh “Bộ đội Cụ Hồ – Người chiến sỹ Hải quân”, thắt chặt tình cảm máu thịt quân – dân, tăng cường khối đại đoàn kết, xây dựng khu vực phòng thủ của thị xã ngày càng vững chắc”.

Xem thêm  ĐTDV mùa Đông 2022: Saigon Phantom có bản hợp đồng đầu tiên