Một phút ghi 3 bàn, ĐT futsal Việt Nam hạ đẹp Myanmar

Một phút ghi 3 bàn, ĐT futsal Việt Nam hạ đẹp Myanmar

Để dễ thở trong cuộc đua giành HCV với Indonesia và Thái Lan, ĐT futsal Việt Nam buộc phải đánh bại Myanmar với tỷ số càng đậm càng tốt. Với tính chất ấy nên đoàn quân của ông Phạm Minh Giang nhập cuộc với tâm thế thần tốc, hướng mọi mũi giáp công về phía cầu môn của Myanmar. 

Lường trước được sức mạnh của đội chủ nhà, Myanmar chơi phòng ngự số đông bên một nửa phần sân của mình. Dù vậy, ĐT futsal Việt Nam vẫn tung được rất nhiều cú dứt điểm về phía cầu môn của Zwe Pyae Some. Tuy nhiên, các pha bắn phá của các học trò ông Phạm Minh Giang hoặc di chệch cột dọc trong sự tiếc nuối của khán giả hoặc không thắng được “người gác đền” của đối thủ.

Chơi phòng ngự nhưng Myamar vẫn có những đường lên bóng sắc sảo, khiến cho khán giả trên sân phải thót tim. Đáng kể nhất là tình huống ở giữa hiệp 1 khi Thyne Phwet Aung tung cú dứt điểm đưa bóng bật thủ môn Văn Ý từ từ lăn về phía khung thành nhưng rất may là Mạnh Dũng đã kịp phá bóng ngay trước vạch cầu môn. 

Trong hiệp 2, ĐT futsal Việt Nam tiếp tục gia tăng áp lực lên phần sân của đối thủ. Phút 23, Đức Hòa đi bóng bên cánh trái trước khi tung ra cú dứt điểm chéo góc như trái phá khiến thủ môn Zwe Pyae Some đứng như trời trồng rồi vào lưới nhặt bóng. 

Xem thêm  Tương lai hứa hẹn chờ Indonesia

Chỉ vài chục giây sau, ĐT futsal Việt Nam tạo ra một siêu phẩm khi Minh Trí nhả bóng bằng ngực để Thái Huy tung cú dứt điểm làm cháy lưới Myanmar lần thứ hai. Và cũng trong phút 23 này, đoàn quân của ông Phạm Minh Giang thêm một lần nữa khiến cầu trường bùng nổ bằng bàn thắng của Minh Trí. 

Chưa dừng lại ở đó, ĐT futsal Việt Nam tiếp tục đẩy mạnh tấn công để tìm kiếm thêm bàn thắng nhằm so sánh lợi thế với các đối thủ khi có điểm số bằng nhau. Phút 27, Văn Hiếu suýt chút nữa có bàn thắng đào sâu cách biệt nếu cú dứt điểm trúng xà ngang của anh đưa bóng dội vào lưới. 

Dù vậy, niềm vui của khán giả đã tiếp tục bùng nổ sau đó khi ở phút 33, Minh Trí chuyền bóng như dọn cỗ để Đoàn Phát dễ dàng đệm bóng cận thành nâng tỷ số lên 4-0 cho ĐT futsal Việt Nam. Đó cũng là tỷ số cuối cùng của trận đấu.

Như vậy, Indonesia đang tạm thời dẫn đầu với 8 điểm nhưng đã đá đủ 4 trận. ĐT futsal Việt Nam và Thái Lan cùng được 7 điểm chia nhau 2 vị trí tiếp theo và trận đấu giữa 2 đội vào ngày 20/5 sẽ quyết định đến tấm HCV. Chỉ cần tối thiểu 1 điểm, Việt Nam sẽ đứng đầu bảng (cùng 8 điểm nhưng hơn hiệu số bàn thắng-bại) và giành tấm HCV môn futsal nam.

Xem thêm  ĐT futsal Việt Nam chạm trán Nhật Bản ở VCK futsal châu Á 2022