Nguyễn Quốc Việt: Có phải là ‘Văn Toàn đệ nhị' của HV NutiFood?

Nguyễn Quốc Việt: Có phải là ‘Văn Toàn đệ nhị’ của HV NutiFood?

Sau vòng bảng của Vòng chung kết U19 Quốc gia 2021, Nguyễn Quốc Việt đang đứng đầu danh sách “dội bom” với 5 bàn thắng và hai lần nhận giải Cầu thủ xuất sắc nhất trận sau 3 trận đã đấu. Nếu tiếp tục bùng nổ như chặng đường vừa qua, chân sút trẻ này hoàn toàn có thể thêm một lần nữa giành danh hiệu “Vua phá lưới” ở giải trẻ. Cơ hội để Nguyễn Quốc Việt tiếp tục ghi dấu ấn là trong tầm tay khi Học viện NutiFood đã tiến vào tứ kết sau vòng bảng với 3 trận toàn thắng. 

Nguyễn Quốc Việt từng đá trong màu áo HAGL tại U19 2020 diễn ra ở PVF. Điều đáng nói là trước khi đến với HAGL JMG, cầu thủ này từng bị Viettel từ chối. Có lẽ ở một môi trường thích hợp hơn lại được thầy giỏi hướng dẫn, Nguyễn Quốc Việt đã phát lộ được tài năng để bây giờ đang trở thành chân sút đầy triển vọng. Về phẩm chất chuyên môn, cầu thủ sinh năm 2003 này có một số điểm tương đồng như đàn anh Nguyễn Văn Toàn của HAGL đang chơi ở V.League. Cũng chính vì thế nên giới chuyên môn ví von như một “Văn Toàn đệ nhị” vì tốc độ tốt và sự nhanh nhẹn.

Không ai khác, chính HLV Guillaume Graechen – người đã từng rèn giũa những Văn Toàn, Công Phượng, Xuân Trường, Tuấn Anh… trở thành những cầu thủ nổi tiếng và xuất sắc bậc nhất của bóng đá Việt Nam hiện tại – đã và đang là thầy của Nguyễn Quốc Việt. Được coi là bậc thầy trong công tác đào tạo ra nhân tài nên việc chân sút trẻ này liên tục bộc lộ tài năng dưới trướng ông Guillaume được ví như “cá gặp nước”. 

Xem thêm  Tạp chí Bóng đá và Bộ Tư lệnh Vùng 1 Hải quân giao lưu điển hình tiên tiến học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh (2015 - 2020): Truyền cảm hứng từ những tấm gương sáng

Là người theo dõi và đào tạo Nguyễn Quốc Việt từ nhỏ nên HLV Guillaume hiểu rõ nhất những điểm mạnh và điểm yếu của cầu học trò. Khi so sánh với Văn Toàn, HLV người Pháp này cho rằng, cả 2 có những ưu và nhược điểm. Quốc Việt thì không có “tốc độ tia chớp” như Văn Toàn dù thừa nhận vẫn rất nhanh nhẹn nhưng bù lại, chân sút đang khoác áo U19 Học viện NutiFood có hiệu suất ghi bàn cao hơn khi “một cơ hội là một bàn thắng trong lúc Văn Toàn cần 4-5 cơ hội mới có 1 pha lập công”.

Ở VCK U19 QG 2020 diễn ra tại PVF, Nguyễn Quốc Việt cũng đã nhận giải thưởng đồng sở hữu ngôi “dội bom” với 3 bàn thắng sau năm trận trong màu áo U19 HAGL. Năm ngoái tại giải U17 cúp Quốc gia, cầu thủ từng được đào tạo ở HAGL JMG cũng trở thành Vua phá lưới với 9 pha lập công cho U17 HV NutiFood. Không những thế, Nguyễn Quốc Việt được coi là “đầu tàu” để đưa U17 HV NutiFood đi đến trận chung kết – Vòng chung kết U17 Quốc gia 2020. 

Rõ ràng, việc Nguyễn Quốc Việt duy trì phong độ ổn định qua nhiều giải cho thấy, bản năng “sát thủ” của chân sút này, đồng thời, thể hiện sự tiến bộ về chuyên môn qua từng năm. Đó là một tín hiệu tích cực và tin mừng khi bóng đá Việt Nam hứa hẹn có một chân sút thượng thặng trong tương lai không xa. 

Xem thêm  Lewandowski: 'Tôi cảm thấy như đã ở Barcelona nhiều tháng'