Nhận định bóng đá SHB Đà Nẵng vs Hà Nội, 17h00 ngày 11/4: Chủ nhà vượt khó

Sự trở lại của HLV Phan Thanh Hùng được kỳ vọng sẽ “phục hưng” sắc cam truyền thống với kim chỉ nam “cầu thủ Đà Nẵng phục vụ người dân Đà Nẵng”. Nhưng bước khởi đầu cho hành trình ấy đã không như mơ khi SHB.ĐN trải qua chuỗi 4 trận không biết thắng. Nếu nhìn vào thành tích với hiệu suất ghi bàn kém hơn số bàn thua thì đội bóng bên bờ sông Hàn đang lộ ra cả điểm yếu trong công lẫn thủ. Con số 6 bàn thua khiến cho SHB.ĐN trở thành đội bóng lọt lưới nhiều nhất trong 4 trận của V.League 2022

Không đến nỗi kém nhất trong số 14 đội nhưng việc chỉ ghi được 3 bàn thắng cũng là con số đáng thất vọng đối với thầy trò ông Phan Thanh Hùng. Trong cỗ máy vận hành không trơn tru ấy, trách nhiệm hẳn nhiên thuộc về cả tập thể. Tuy nhiên, gây thất vọng nhất là cầu thủ ngoại. Liên tục thay đổi ngoại binh nhưng sự góp mặt phút chót của trung vệ Momevic dường như chỉ là giải pháp tình thế. Trong lúc đó, tiền đạo Osagouna cũng chỉ “một phút huy hoàng rồi chợt tắt” khi im hơi lặng tiếng trong 3 trận vừa qua sau trận đầu lập cú đúp. Ngoại binh còn lại thì có vẻ chuyên môn không cao nên đành phải sắm vai dự bị.

Vấn đề ngoại binh cũng là cơn đau đầu với Hà Nội. Ivancic xông xáo nhưng chỉ là “giỏi phá” khi dứt điểm những tình huống mà vào gôn còn dễ hơn ra ngoài. Trong lúc đó, Duro được ví như học việc chứ không phải là cầu thủ chuyên nghiệp. Nhưng khác với SHB.ĐN là đội bóng Thủ đô không phụ thuộc hoàn toàn vào ngoại binh. Cầu thủ nước ngoài chơi tệ, Hà Nội vẫn thủ rất vững chãi và hàng công biết cách để ghi bàn để giành chiến thắng nhờ nội binh giỏi (săn bàn). Những thắng lợi 1-0 trước Viettel hay Thanh Hóa là công thức đủ để Hà Nội vươn lên nhóm đầu của V.League trước khi “xối cơn mưa gôn” vào lưới đội hạng nhất Công an Nhân ở vòng loại cúp Quốc gia vừa qua.

Xem thêm  Muốn bắt kịp Thái Lan, ĐT Việt Nam cần thay đổi

Nhìn tổng thể về kết quả của chặng đường vừa qua thì có thể đánh giá, SHB.ĐN đang gặp áp lực hơn. HLV Phan Thanh Hùng chắc chắn đã phải bỏ ra nhiều công sức để rèn giũa học trò trong quãng nghỉ vừa qua. Trong lúc đó, Hà Nội đang có phong độ tốt nên ở chuyến làm khách này, đội bóng Thủ đô được đánh giá cao hơn.

Dù vậy, Văn Quyết và đồng đội chưa chắc đã có thể dễ dàng giành thắng lợi trước SHB.ĐN trong chuyến xa Thủ đô đầu mùa. Tuy khởi đầu không tốt nhưng SHB.ĐN cũng không phải là đội bóng dễ dàng hóa giải. Trước mọi đối thủ, các học trò của ông Phan Thanh Hùng thường áp đặt lối chơi khá tốt. Đây là điểm mạnh của SHB.ĐN và nếu các chân sút lột xác, thầy trò ông Phan Thanh Hùng hoàn toàn có thể tiến xa hơn ở cúp Quốc gia 2022. 

SHB.ĐN: Tuấn Mạnh, Công Nhật, Quang Vinh, Momevic, Tài Lộc, Văn Long, Ngọc Toàn, Anh Tuấn, Minh Tâm, Nguyên Sa, Osagouna. 

Hà Nội: Văn Công, Việt Anh, Văn Xuân, Thành Chung, Ivancic, Đức Huy, Thái Quý, Hùng Dũng, Duro, Quang Hải, Văn Quyết.