Nhận định futsal ĐT futsal Việt Nam vs ĐT futsal Thái Lan, 16h00 ngày 20/5:Thay đổi lịch sử

Lịch sử đối đầu cho thấy, Thái Lan giành chiến thắng áp đảo trước ĐT futsal Việt Nam ở mọi giải đấu. Ngay như trong 4 lần môn futsal được tổ chức ở SEA Games, đội futsal xứ Chùa vàng cũng đã thắng tuyệt đối ĐT  futsal Việt Nam ở cả 3 lần gặp mặt ở các tỷ số đậm 8-3 (chung kết 2011), 8-1 (chung kết 2013) và 4-1 (2017 theo thể thức vòng tròn tính điểm). Ở lần gần nhất giáp mặt là tại bán kết giải futsal Đông Nam Á 2022 diễn ra hồi tháng Tư vừa, đoàn quân của ông Phạm Minh Giang cũng nhận thất bại với tỷ số 1-3.

Thực sự, Thái Lan luôn được đánh giá cao hơn tất cả các đối thủ ở Đông Nam Á chứ không riêng gì ĐT futsal Việt Nam. Nhưng ở lần gặp chiều nay, HLV Phạm Minh Giang tỏ ra không hề e ngại khi tin vào năng lực của các học trò. “Khó nói được điều gì trước trong bóng đá. Tôi tin rằng sự tiến bộ của ĐT futsal Việt Nam sẵn sàng giành tấm HCV. Mục tiêu của đội là chiến thắng chứ không phải thủ hoà.

Nếu xung trận với tư tưởng hòa sẽ rất khó đá. Thái Lan rất mạnh từ xưa đến giờ và có đẳng cấp nhỉnh hơn tất cả các đội Đông Nam Á. Nhưng bây giờ, ĐT futsal  Việt Nam đá tốt. Nếu có thêm một chút may mắn, chúng tôi có thể đánh bại họ. Cổ động viên tại Hà Nam rất cuồng nhiệt, tôi mong khán giả hãy đến đông hơn nữa, cổ vũ cuồng nhiệt hơn nữa”, ông Giang đánh giá khi được hỏi về cơ hội có điểm của đội nhà.

Xem thêm  SLNA vs Hải Phòng: Pháo sáng & sự thách thức

Thắng là chắc chắn giành HCV nhưng một trận hòa cũng đủ để đưa ĐT futsal Việt Nam lên đỉnh, hất cẳng sự thống trị của Thái Lan trong 4 kỳ SEA Games vừa qua. Đúng như HLV Phạm Minh Giang, chọn lối chơi phòng ngự sẽ khiến cho đội nhà sẽ bị áp lực lớn. Kinh nghiệm cho  thấy, lối chơi “đổ bê tông” trong futsal không mang lại nhiều hiệu quả có điểm cho đội chủ trương phòng ngự khi phải chịu sức ép liên tục nên sẽ bị “vỡ” vào một thời điểm nào đó.

Thất bại 0-4 của Myanmar trước ĐT futsal Việt Nam ở vòng vừa qua là minh chứng khi đối thủ cố thủ. Cầm chân được ĐT futsal Việt  Nam trong hiệp 1 (0-0) nhưng sau những điều chỉnh ở giữa hiệp, đoàn quân ông Phạm Minh Giang gia tăng áp lực ở đầu hiệp 2, buộc Myanmar phải “vỡ vụn” với 4 bàn thua.  

Không phòng thủ số đông nhưng với mục tiêu là chỉ cần 1 điểm nên ĐT futsal Việt Nam chắc chắc phải đặt sự thận trọng lên hàng đầu. Sự tập trung ngay từ thời điểm khai cuộc là hết sức cần thiết. Thái Lan sở hữu nhiều cá nhân có khả năng tạo đột biến cao như Ronnochai, Peerapat, Osamanmusa… Đây cũng là những cầu thủ có khả năng làm bàn rất giỏi của đội khách. Vì thế, ĐT futsal Việt Nam phải bắt người thật chặt, cẩn trọng trong các tình huống 1 đối 1. Hy vọng, chiến thuật hợp lý, sự tập trung cao độ cùng với sự tiếp sức cuồng nhiệt từ khán đài, ĐT futsal Việt Nam sẽ thay đổi được lịch sử. 

Xem thêm  PMPL VN mùa Thu 2022 tuần 1: D'Xavier dẫn đầu cuộc đua