Quang Hải từ chối lời mời của nhiều CLB lớn ở châu Âu

Quang Hải từ chối lời mời của nhiều CLB lớn ở châu Âu

“Từ chối lời mời của những CLB lớn, được tham gia những giải đấu lớn như Champions League hay Europa League và lương bổng hậu hĩnh chưa bao giờ dễ dàng. Mục tiêu được đặt ra ngay từ đầu, Quang Hải phải được chơi bóng, phải có cơ hội nhiều nhất để tự khẳng định mình luôn được đưa lên hàng đầu”, ông Văn chia sẻ. 

Người đại diện Quang Hải cho biết thời gian qua mình đã làm việc với nhiều CLB, từ châu Á tới châu Âu. Các quyết định được nâng lên, đặt xuống trước khi lựa chọn hướng đi đúng đắn nhất. Quang Hải và người đại diện của anh quyết định chọn một đội bóng nhỏ, không tên tuổi ở Ligue 2 để nuôi giấc mơ phát triển sự nghiệp ở châu Âu. 

Người đại diện của Quang Hải khẳng định sự thay đổi hướng đi này là đúng, và trước mắt Quang Hải cần phải nỗ lực hết sức để sẵn sàng cho những thử thách mới trong sự nghiệp. Ông Đắc Văn cũng cho rằng tiền bạc, tài chính không phải ưu tiên hàng đầu trong các điều khoản mà Quang Hải đặt ra khi ký hợp đồng với đội bóng của Pháp. Tiền vệ 25 tuổi cần một môi trường phù hợp để thể hiện năng lực, được ký hợp đồng dài hạn thay vì chỉ 6 tháng hay 1 năm, nhằm phát triển vững chắc sự nghiệp ở châu Âu. 

Được biết, ban đầu đội bóng của Ligue 2 dự định sẽ ký hợp đồng với một cầu thủ tấn công đến từ Brazil. Nhưng sau khi xem xong video của Quang Hải thi đấu, họ đã bị thuyết phục. Đội bóng của nước Pháp chọn Quang Hải vì vì lối chơi thông minh, sáng tạo. Chủ tịch CLB này khẳng định cần người đá giữa có tư duy chơi bóng tốt, thay vì chọn mẫu cầu thủ có thể hình, thể lực tốt vẫn xuất hiện rất nhiều ở Ligue 2. Đây là điều mà Quang Hải hoàn toàn có thể đáp ứng khi về đầu quân cho đội bóng mới. Vấn đề lớn nhất của ngôi sao số 1 của ĐT Việt Nam lúc này nằm ở khả năng hòa nhập văn hóa, ngoại ngữ và thích nghi với môi trường bóng đá có sự khác biệt lớn với V.League.

Xem thêm  Kết quả SHB Đà Nẵng 1-2 Hà Nội FC: Cái kết đẹp cho ngày chia tay Quang Hải

Theo kế hoạch, trong 1-2 ngày tới, sau khi có mặt ở Pháp để kiểm tra y tế, Quang Hải sẽ được đội bóng mới công bố ra mắt trên trang chủ chính thức của CLB. Hợp đồng của tiền vệ này kéo dài 2 năm. Anh sẽ bắt tay ngay vào tập luyện cùng đội bóng mới nhằm chuẩn bị cho mùa giải 2022/2023.