Quang Hải vượt qua kiểm tra y tế, Pau FC ra mắt bằng video 19 giây

Quang Hải vượt qua kiểm tra y tế, Pau FC ra mắt bằng video 19 giây

Buổi kiểm tra của Quang Hải hoàn tất vào lúc 14h30 (tức 19h30 giờ Hà Nội) tại đại bản doanh của CLB ở quận Pau (tỉnh Pyrénées-Atlantiques, cách Paris khoảng 800 km về phía nam). 

Cầu thủ sinh năm 1997 đạt các yêu cầu về y tế, đủ điều kiện kích hoạt hợp đồng với Pau FC. Ngay sau đó, Pau FC cũng đã đăng tải video kéo dài 19 giây, tượng trưng cho số áo của Quang Hải. 

Quang Hải sẽ ký hợp đồng có thời hạn 2 năm với Pau FC. Tuy nhiên, trong hợp đồng có điều khoản gia hạn hợp đồng 1 năm nữa. Đồng nghĩa, số năm tối đa trong giao kèo hiện tại giữa Pau FC và Quang Hải lên tới 3 năm. Cũng đích thân Chủ tịch Bernard Laporte Fray và HLV trưởng Didier Tholot đã đã phân tích kỹ về khả năng của Quang Hải thông qua các clip anh thi đấu cho tuyển VN, CLB Hà Nội và cho rằng Hải là mẫu cầu thủ mà Pau FC đang cần.

Trong chia sẻ của mình trên mạng xã hội, ông Nguyễn Đắc Văn – người đại diện của Quang Hải cho biết: “FC Pau là đội bóng nhỏ. Cách đây 5, 6 năm, họ còn đá ở hạng National 3, tức là hạng thấp nhất trong xếp hạng chuyên nghiệp cấp độ quốc gia ở Pháp. Nói qua về hệ thống xếp hạng bóng đá Pháp có 10 bậc, ngoài hệ thống giải cấp tỉnh, cấp vùng thì cấp quốc gia bắt đầu từ National 3, National 2, Ligue 2 và Ligue 1- cấp cao nhất với PSG, Lyon, Marseille. FC Pau đã có những bước thăng tiến dài trong vài năm trở lại đây và an vị tại ligue 2 với vị trí thứ 15 năm kia và mùa này là thứ 10.

Xem thêm  Báo Pháp khen Quang Hải tạo được tình huống nguy hiểm cho Pau FC

Đây là một cố gắng lớn với một đội bóng có quỹ lương thấp nhất trong 20 đội dự ligue 2 (chỉ bằng 1/7 so với đội hàng xóm Toulouse) và có sân vận động loại bé nhất giải với vỏn vẹn 4000 chỗ ngồi. Điều đó chứng tỏ sự cạnh tranh trong đội hình là lớn chứ không hề dễ. Đội 1 của Pau có ít nhất 5 người chơi vị trí tấn công trong đó có hai tiền đạo cứng. Mỗi người ghi được 5 bàn mùa trước.

Ông nói thêm về lương bổng: “Về vấn đề lương bổng, có sự chênh lệch lớn giữa Ligue 1 và Ligue 2. Nếu như các ngôi sao ở PSG, Lyon có thu nhập vào hàng top thì ở giải hạng 2 (Ligue 2), không cầu thủ nào nào thu nhập quá 1 triệu euro/ mùa. Nếu muốn kiếm tiền Quang Hải nên ở lại V.League trừ khi muốn kiếm thử thách mới cho sự nghiệp. Pau tuy đứng thứ 10/20 đội về thứ hạng nhưng quỹ lương đứng hạng 20/20. Những cầu thủ thu nhập cao ở FC Pau có tiền đạo chủ lực Ebenezer Assifuah người Ghana có thu nhập 330.000 euro/mùa tức tầm 8 tỉ đồng, tiền vệ Diarra người Mali thu nhập 600.000 euro/mùa – khoảng 15 tỉ. Có khả năng lương của Quang Hải dao động 200-300.000 euro/ mùa”.