Quyền Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn gặp mặt, động viên U18 nữ Việt Nam

Quyền Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn gặp mặt, động viên U18 nữ Việt Nam

Tại buổi gặp mặt, HLV trưởng Ijiri Akira đã báo cáo quá trình chuẩn bị của đội cho giải đấu sắp tới. Nhà cầm quân người Nhật Bản cho biết: “Vừa qua, chúng tôi có chuyến tập huấn 2 tuần tại Nhật Bản. Đây là một chuyến tập huấn thành công. Phía Nhật Bản đã hỗ trợ rất nhiều, BHL và các cầu thủ vẫn có thể tận dụng hiệu quả hơn các điều kiện tập huấn. Việc chuẩn bị cho giải Đông Nam Á sắp tới, toàn đội không đặt mục tiêu nặng nề mà hướng tới xa hơn giải châu Á năm sau để các cầu thủ thoải mái học hỏi, tích lũy kinh nghiệm”.

Trong phần báo cáo công tác chuẩn bị của VFF cho đội tuyển U18 nữ Việt Nam, trước ngày lên đường, Tổng Thư ký Lê Hoài Anh cho biết: “Việc tập trung cho bóng đá nữ trong những năm vừa qua, VFF đã tập trung được các đội Dự tuyển dài hạn tại Trung tâm đào tạo bóng đá Việt Nam. Với sự huấn luyện của chuyên gia Nhật Bản và ban huấn luyện, chứng tỏ đó là những bước đi trọng điểm, thể hiện sự quyết tâm của Thường trực VFF tập trung cho bóng đá nữ. Chuyến tập huấn vừa qua tại Nhật Bản cũng là sự nỗ lực rất lớn của VFF không chỉ đối với đội tuyển U18 nữ Việt Nam, một trong 6 đội tuyển trẻ có chuyến tập huấn tại Nhật Bản trong năm 2022”.

Xem thêm  Tin giờ chót 17/7: Sterling từ chối ký vào áo đấu Man City

Sau khi lắng nghe các báo cáo, Quyền Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn đánh giá cao kết quả đạt được trong quá trình chuẩn bị của toàn đội và chúc mừng các cầu thủ đã kết thúc tốt đẹp chuyến tập huấn tại Nhật Bản.  Quyền Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn chia sẻ: “Đây là những trải nghiệm rất tốt, dù thua trong các trận giao hữu nhưng các cầu thủ chắc chắn đã rút kinh nghiệm, học hỏi và hoàn thiện hướng tới các giải trong tương lai. Các cầu thủ trẻ là lứa kế cận đội tuyển nữ quốc gia trong tương lai, cần nỗ lực nhiều hơn nữa, tập luyện nghiêm túc, phát huy tinh thần tập thể, tuân thủ lối chơi và yêu cầu của ban huấn luyện”.

Theo kế hoạch, đội tuyển U18 nữ Việt Nam sẽ lên đường sang Indonesia, tham dự giải bóng đá nữ Vô địch U18 Đông Nam Á 2022 vào ngày 19/7. Tại giải đấu này, ĐT U18 nữ Việt Nam ở bảng A với các đối thủ Thái Lan, Campuchia, Singapore và chủ nhà Indonesia.