Ronaldo & con đường rời Old Trafford: Lựa chọn ít nhưng… chất?

Ronaldo & con đường rời Old Trafford: Lựa chọn ít nhưng… chất?

Có cả một chiến dịch ngăn chặn cuộc chuyển nhượng mang tên Cristiano Ronaldo đến từ các fan Atletico Madrid. 9 năm chứng kiến CR7 tỏa sáng trong màu áo kình địch Real Madrid, hết lần này đến lượt khác chà đạp lên niềm kiêu hãnh của các Rojiblancos khiến Ronaldo trở thành kẻ bị ghét.

Để trấn an tinh thần của NHM, đích thân chủ tịch CLB Atletico Madrid – ông Enrique Cerezo đăng đàn bác bỏ thương vụ này: “Tôi không biết kẻ nào đã thêu dệt thông tin này. Điều đó hoàn toàn không đúng sự thật. Ronaldo đến Atletico là điều không thể”.

Như vậy, thêm một bến đỗ tiềm năng nói không với Ronaldo. Trước đó, các quan chức của PSG, Barcelona, Bayern Munich cũng khẳng định họ không có kế hoạch chiêu mộ CR7.

Tờ Manchester Evening News khẳng định, con đường để Ronaldo rời Old Trafford dài thêm một đoạn sau phát biểu của Chủ tịch Cerezo. Và khi các lựa chọn hẹp lại, hoàn toàn có khả năng chủ nhân của 5 danh hiệu Quả bóng vàng đành chấp nhận thực tế anh phải tiếp tục với M.U và chinh chiến ở Europa League.

Nhưng khả năng “bom” nổ phút cuối không phải không có. Trên thực tế, Champions League 2022/23 không phải cuộc chơi của riêng PSG, Bayern Munich, Barcelona hay Atletico Madrid. Man City và Liverpool càng không phải bến đỗ tiềm năng, đương nhiên rồi. 

Nếu chưa có bến đỗ, vậy động lực nào để Ronaldo kéo cả một phái đoàn – bao gồm người đại diện Jorge Mendes đến Carrington hôm thứ Ba, 26/7, để trực tiếp đàm phán với BLĐ M.U? Khoảng 10 giờ sáng – trước thời điểm “Quỷ đỏ” bước vào buổi tập luyện 1 giờ, Ronaldo có cuộc đàm phán căng thẳng với CEO

Xem thêm  Fan Atletico 'biểu tình online' ngăn CLB mua Ronaldo

Richard Arnold cũng như HLV Erik ten Hag. Ở đó, tay cò Jorge Mendes tái khẳng định quan điểm của thân chủ, đó là rời Old Trafford trong Hè này. Nên nhớ, Ronaldo đang hưởng mức lương 500.000 bảng mỗi tuần. Với cá tính của CR7, không đời nào cầu thủ này khăng khăng đòi đi đến mức bỏ cả tour du đấu, nếu anh không đạt một thỏa thuận nào đó với bến đỗ mà bản thân mong muốn. Phía M.U hiểu điều đó, nên giới chóp bu đội bóng này kiên kiết giữ vững lập trường Ronaldo không phải để bán.

Báo chí BĐN tin rằng vẫn có những bến đỗ thực sự chất lượng, đủ khiến Ronaldo chấp nhận vứt bỏ tình yêu với M.U sang một bên. Chelsea có thể là ví dụ. 

HLV Thomas Tuchel từng nói CR7 không phù hợp với cách chơi của đội bóng Tây London. Nhưng đây dù sao cũng chỉ là quan điểm của nhà cầm quân người Đức và nó không đại diện cho toàn thể đội bóng. Biết đâu sau tour du đấu thảm họa (thua Arsenal 0-4, thua Charlotte ở loạt luân lưu), Tuchel lại đổi ý?

Ronaldo & con đường rời Old Trafford: Lựa chọn ít nhưng… chất?