Sau chung kết Champions League, Grand Prix tại Nga cũng bị hủy

Sau chung kết Champions League, Grand Prix tại Nga cũng bị hủy

Quyết định bước vào cuộc chiến tranh với nước láng giềng Ukraine đang khiến nước Nga chịu rất nhiều ảnh hưởng liên quan tới thể thao cũng như các lĩnh vực khác. Không lâu sau khi Tổng thống Vladimir Putin khởi động cuộc chiến, LĐBĐ châu Âu đã quyết định tước quyền đăng cai trận chung kết Champions Leaue mùa 2021/22 của thành phố St. Petersburg.

Mới đây nhất, đến lượt liên đoàn ô tô quốc tế đưa ra thông báo hủy chặng đua xe công thức 1 (Grand Prix) tại Nga. Nhiều nguồn tin cho rằng cuộc đua này giờ có thể chuyển sang Thổ Nhĩ Kỳ, khi một số tay đua, bao gồm Sebastian Vettel, Max Verstappen và Carlos Sainz đều đã lên tiếng phản đối việc Nga xâm lược Ukraine.

“Giải vô địch thế giới Công thức 1 của FIA tổ chức ở các quốc gia trên toàn thế giới với tầm nhìn tích cực nhằm đoàn kết mọi người, gắn kết các quốc gia lại với nhau”, tuyên bố được đưa ra từ F1.

“Chúng tôi đang theo dõi những diễn biến ở Ukraine với nỗi buồn, sự thất vọng và hy vọng về một giải pháp nhanh chóng về hòa bình cho tình hình hiện tại.

Vào tối thứ Năm, LĐ ô tô quốc tế, FIA và các đội đua đã thảo luận về vị trí môn thể thao của chúng tôi, và có cùng quan điểm rằng không thể tổ chức Grand Prix Nga trong hoàn cảnh hiện tại”, thông báo được viết tiếp.

Xem thêm  Dominic Thiem trở lại Winston-Salem sau 10 năm

Trước đó, câu lạc bộ Schalke cũng tuyên bố họ đã tiến hành gỡ bỏ mọi hình ảnh liên quan đến tập đoàn Gazprom (Nga) từ áo đấu cho đến hình ảnh thương hiệu gắn trên sân Veltins-Arena cho đến sân tập đội bóng. Gazprom hợp tác với Schalke từ năm 2006.

Sau chung kết Champions League, Grand Prix tại Nga cũng bị hủy