SVUK Cup 2022: Lễ hội bóng đá của cộng đồng du học sinh Anh Quốc trở lại!

Vào ngày 16/4, giải bóng đá SVUK – Ria Money Transfer 2022 đã được tổ chức trên sân bóng đá trường Đại học Birmingham (Birmingham, Anh Quốc). Hướng đến cộng đồng sinh viên Việt Nam đang học tập tại Anh, SVUK Cup 2022 là sự kiện thể thao nhằm gắn kết và tăng cường tinh thần đoàn kết giữa các du học sinh Anh Quốc. Giải đấu đã nhận được sự quan tâm và chào đón nồng nhiệt của cộng đồng du học sinh Việt Nam tại đây, đặc biệt là những bạn yêu thích bộ môn bóng đá.

Đại diện Ban tổ chức, bạn Lê Thị Tố Uyên – Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam tại Anh (SVUK), phát biểu khai mạc sự kiện: “Hôm nay là một ngày rất đẹp trời để chúng ta có thể giao lưu, kết nối và tìm ra chủ nhân của chiếc Cúp Vô địch SVUK Cup 2022. Hi vọng rằng với tinh thần thể thao trung thực, đoàn kết, sự kiện sẽ diễn ra thành công tốt đẹp trong sự quan tâm và ủng hộ của tất cả mọi người”.

Giải đấu diễn ra vô cùng hấp dẫn với tổng cộng 23 trận đấu, 130 cầu thủ ra sân đến từ hơn 50 trường Đại học tại Anh, 50 bàn thắng trong trong vòng 660 phút thi đấu và thu hút được đông đảo cổ động viên là người Việt hiện đang sinh sống, học tập và làm việc tại Vương quốc Anh.

Xem thêm  ĐT Việt Nam: Ông vua Đông Nam Á, đương kim vô địch AFF Cup, chiến thần bất bại 30 trận

Bên cạnh những trận cầu đỉnh cao, BTC đã sắp xếp các gian hàng ẩm thực Việt Nam nhằm mang hương vị quê hương tới đồng bào xa xứ và quảng bá văn hoá Việt Nam tới cộng đồng người nước ngoài có mặt tại trường đại học Birmingham.

SVUK Cup 2022 khép lại với chiến thắng của đội bóng đến từ Hội Sinh viên Việt Nam của trường Đại học City (London, Anh Quốc) và ngôi vị Á quân thuộc về đội bóng tại thành phố Birmingham.

Đại diện đội vô địch SVUK Cup 2022, bạn Vũ Minh Huy, chia sẻ: “Cảm ơn Ban Tổ chức vì giải SVUK Cup năm nay. Bọn mình rất vui vì có cơ hội giao lưu với các anh em đam mê bóng đá trên toàn nước Anh, và rất chờ mong đến giải SVUK Cup mở rộng hè này”.