Thái Lan mời ĐT Việt Nam làm 'quân xanh' trước thềm AFF Cup 2022

Thái Lan mời ĐT Việt Nam làm ‘quân xanh’ trước thềm AFF Cup 2022

Siam Sport đưa tin, Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) đang lên kế hoạch tổ chức giải giao hữu tứ hùng để chuẩn bị hướng đến AFF Cup 2022. HLV Alexander Polking muốn “Voi chiến” có cơ hội cọ xát trong khoảng thời gian FIFA Days diễn ra vào tháng 9 tới.

“FAT đang thảo luận về danh sách các đội khách mời. Khi hợp đồng được ký kết, FAT sẽ thông báo đến mọi người. Nhưng chắc chắn các đội khách mời sẽ có thứ hạng cao trên bảng xếp hạng FIFA. Trong số này, tuyển Việt Nam – đội bóng số 1 Đông Nam Á nằm trong danh sách khách mời”, tờ Siam Sports cho biết chiều 24/6.

Giải tứ hùng sắp tới chưa xác định được địa điểm tổ chức. Theo Siam Sport, hai thành phố Songkhla và Chiang Mai là lựa chọn lý tưởng.

ĐT Việt Nam được cho là ưu tiên hàng đầu trong 3 khách mời dự kiến được lựa chọn sắp tới. ĐT Việt Nam đang xếp hạng 97 thế giới, và là đội bóng Đông Nam Á duy nhất nằm trong top 100 thế giới. Trong khi đó, Thái Lan đang xếp vị trí 111. FAT hy vọng sẽ mời được những đội tuyển có thứ hạng tốt hơn Thái Lan để cọ xát, tăng số điểm, cải thiện vị trí trên BXH FIFA. Ngoài lý do chuyên môn, ĐT Việt Nam cũng được xem là kình địch với Thái Lan ở khu vực. Sự góp mặt của ĐT Việt Nam ở giải đấu giao hữu sắp tới cũng thu hút sự quan tâm lớn của NHM, giới truyền thông tại Thái Lan.

Xem thêm  Tạp chí điện tử Bóng Đá

HLV Polking cho biết: “Tôi luôn muốn đội tuyển Thái Lan thi đấu với các đội tuyển mạnh và có thứ hạng trên bảng xếp hạng FIFA cao hơn để các cầu thủ có cơ hội học hỏi và rút thêm kinh nghiệm”.

Trong quá khứ, ĐT Việt Nam từng được FAT mời sang Thái Lan dự King’s Cup 2019. Ở trận gặp Thái Lan, ĐT Việt Nam đã thắng 1-0 nhờ pha lập công của Anh Đức. Ở giải đấu năm đó, ĐT Việt Nam đoạt ngôi á quân King’s Cup sau khi thua Curacao ở trận chung kết.