Theerathon Bunmathan chơi xấu nhất AFF Cup 2020

Theerathon Bunmathan chơi xấu nhất AFF Cup 2020

Theerathon Bunmathan của Thái Lan cùng với Safuwan Bahrudin bên phía Singapore là 2 cầu thủ nhận nhiều thẻ phạt nhất tại AFF Cup 2020. Trong đó, Bunmathan chịu 3 thẻ vàng trong 2 trận bán kết đi và về với Việt Nam cũng như 1 thẻ vàng trong trận chung kết lượt về với Indonesia. Cũng chính vì thế mà Bunmathan đã lĩnh án treo giò trong trận chung kết lượt đi giữa Indonesia và Thái Lan.

Thêm vào đó, tấm thẻ vàng thứ 3 mà Bunmathan phải nhận đến từ một pha đánh nguội ở cuối trận chung kết lượt về giữa Thái Lan và Indonesia. Trước đó, anh cũng đã thoát một loạt án phạt sau những pha chơi xấu với cầu thủ Việt Nam. Đơn cử như ở đầu hiệp 1 bán kết lượt đi giữa Việt Nam và Thái Lan, Bunmathan đã có pha vung tay, quật thẳng vào mặt Quang Hải gần đường biên. Nhưng trọng tài biên lại không thông báo để trọng tài chính Al-Adba thổi phạt Bunmathan. 

Kế đến ở hiệp 2 bán kết lượt về giữa Việt Nam và Thái Lan, Bunmathan lại thúc cùi chỏ vào ngực của Xuân Mạnh. Đấy là chưa kể thái độ thiếu tôn trọng ĐT Việt Nam khi có những hành động không nghiêm túc khi thầy trò Park Hang Seo hát quốc ca. Không phủ nhận, Bunmathan là cầu thủ có trình độ thuộc diện nhất nhì Thái Lan nói riêng và AFF Cup nói chung. Sự xuất hiện của anh đã tăng sức mạnh và đẳng cấp lên đáng kể cho “Bầy voi chiến”. Nhưng những hình ảnh tiểu xảo của Bunmathan khiến cho chính anh lẫn ĐTQG Thái Lan bị ảnh hưởng trong mắt người hâm mộ.

Xem thêm  Lewandowski: 'Tôi cảm thấy như đã ở Barcelona nhiều tháng'