Thua đáng tiếc Thái Lan, ĐT futsal nữ Việt Nam giành HCB

Chỉ cần 1 điểm trước Thái Lan nên ĐT futsal nữ Việt Nam chủ động chọn lối chơi chậm chắc bên phần sân nhà để hỗ trợ tối đa cho thủ môn Thùy Linh. Khi đoàn quân cùa ông Trương Quốc Tuấn chủ động nhường sân, Thái Lan càng có cơ hội để kiểm soát bóng. Trong khoảng 10 phút đầu tiên, đội futsal xứ Chùa vàng nắm thế chủ động trên sân, và có những pha tổ chức gây áp lực đáng kể lên khung thành của ĐT futsal nữ Việt Nam.

Dù vậy, đoàn quân của ông Trương Quốc Tuấn chơi tập trung, bắt người khá chặt nên đã hạn chế đáng kể các cú dứt điểm của đối phương. Đáng chú ý nhất trong nửa đầu của hiệp 2 là Thái Lan có 2 pha dứt điểm khá hiểm nhưng đều không thắng được thủ môn Thùy Linh. Sau 10 phút chủ động chơi chậm chắc, ĐT futsal Việt Nam bất ngờ tăng tốc và có những pha uy hiếp nguy hiểm về phía cầu môn đối phương. Đó là tình huống phạt góc để Thanh Hằng tung cú sút đưa bóng vọt xà trong gang tấc. Nhưng đáng tiếc nhất là từ đường chuyền chéo rất trống trải của đồng đội, Vân Anh lại chạy lố đà, đánh mất một cơ hội ăn bàn trông thấy của đội nhà.

Dù chơi tốt nhưng cũng phải thừa nhận, ĐT futsal nữ Việt Nam cũng gặp may nên không bị thủng lưới. Đó là tình huống ở cuối hiệp 1 khi Patitta tung cú dứt điểm từ xa khá mạnh đưa bóng bật cột dọc rồi tiếp tục dội vào lưng thủ môn Thùy Linh từ từ lăn về hướng cầu môn ĐT futsal nữ Việt Nam và đi ra ngoài. 

Xem thêm  Derby Học Viện tại giải bán kết U17 Quốc gia

Trở lại sau hiệp 1, cả 2 đội đẩy cao tốc độ trận đấu. Phút 25, Thái Lan được hưởng quả đá phạt trực tiếp và từ tình huống này, họ  đã phối hợp để Pattita tung cú dứt điểm như trái phá ghi bàn thắng vượt lên dẫn trước. Tình thế buộc ĐT futsal nữ Việt Nam phải dâng cao đội hình để tìm kiếm bàn thắng. Dù vậy, đoàn quân của ông Trương Quốc Tuấn đã phải nhận đòn phản công ở phút 29 và phải vào lưới nhặt bóng lần thứ 2 sau cú dứt điểm của Mutita.

Phút 32, Thái Lan phạm lỗi tổng hợp thứ sáu, qua đó giúp cho ĐT futsal nữ Việt Nam hưởng quả phạt đền 10m. Đồng đội không thắng được thủ môn Sasiprapha trong thế đối mặt nhưng ngay lập tức, Ngọc Hoa lao vào đá bồi ghi bàn thắng rút ngắn tỷ số xuống còn 1-2.

Bàn thắng giúp cho các học trò của ông Trương Quốc Tuấn chơi tự tin và quyết tâm hơn. Dù vậy, Thái Lan cho thấy bản lĩnh và trình độ chuyên môn cao khi chơi chắc chắn, hạn chế rất tốt các pha hãm thành của đội chủ nhà. Tuy nhiên, ĐT futsal nữ Việt Nam vẫn có những cơ hội ăn bàn rất rõ ràng. Phút 35, Biện Thị Hằng dứt điểm đưa bóng đi chệch cột dọc trong gang tấc.

Chung cuộc, ĐT futsal nữ Việt Nam thua với tỷ số sát nút 1-2 qua đó giành HCB. HCV thuộc về Thái Lan với 3 trận toàn thắng. Trước đó, Malaysia và Myanmar hòa nhau với tỷ số 3-3. Với kết quả này, 2 đội cùng có 1 điểm nhưng Malaysia giành HCĐ do có hiệu số bàn thắng bại tốt hơn.

Xem thêm  Đỗ Thị Nguyên: Nước mắt người mẹ một con & khát vọng tấm HCV lịch sử