Trợ lý Lee Young Jin chúc Quang Hải đừng để chấn thương khi sang Pháp

Trợ lý Lee Young Jin chúc Quang Hải đừng để chấn thương khi sang Pháp

Trong khi HLV Park Hang Seo đang ở Hàn Quốc thì trợ lý Lee Young Jin hiện có mặt tại Việt Nam. Ở quãng thời gian này, ông cũng đang quan sát các cầu thủ thi đấu tại V.League, trước khi báo cáo HLV Park Hang Seo về phong độ những gương mặt nằm trong kế hoạch thi đấu ĐT Việt Nam tại AFF Cup 2022 vào cuối năm nay.

Trợ lý Lee Young Jin đã chia sẻ trên VnExpress như sau: “Chúng tôi đang chuẩn bị cho AFF Cup 2022. Tôi chỉ muốn tập trung vào công việc của mình. Đến khi gần hết hợp đồng, tôi mới để ý đến những lời mời xung quanh. Không ai nói trước được tương lai. Tôi cũng không biết rồi mình sẽ ra sao, cũng không rõ có đội bóng nào mời hay không. 

Gần đây, HLV Park mở lời với tôi về việc làm HLV trưởng đội U23. Tôi rất biết ơn ông ấy vì đã cân nhắc tôi cho vị trí này. Nhưng tôi từ chối, vì lịch trình của tôi không phù hợp. Tháng 6 vừa qua, con trai tôi kết hôn. Nếu tôi nhận công việc ở U23, tôi không thể tham dự những sự kiện quan trọng của gia đình. Là một người cha, tôi không thể vắng mặt những dịp đó. Hơn nữa, tôi không thể đảm đương hai trọng trách cùng lúc, là trợ lý ĐTQG và HLV trưởng U23. Tôi cũng chia sẻ với HLV Park rằng từ bây giờ đến khi hết hạn hợp đồng tôi muốn đồng hành cùng ông ấy ở ĐTQG. Tôi nói với ông ấy rằng: Chúng ta đến Việt Nam cùng nhau thì cũng rời đi cùng nhau”.

Xem thêm  Kết quả SHB Đà Nẵng 1-2 Hà Nội FC: Cái kết đẹp cho ngày chia tay Quang Hải

Ông Lee cũng nói về chuyện Quang Hải xuất ngoại. Ông nói: “Quang Hải rất thông minh, có khả năng ra quyết định nhanh chóng. Đó là điểm mạnh nhất. Yếu tố thể lực trong bóng đá rất quan trọng, nhưng tôi thấy yếu tố về tư duy đôi khi quan trọng hơn. Điểm mà Quang Hải cần cải thiện là sức mạnh. Một số yếu tố về thể chất hay chiều cao thì khó cải thiện, nhưng điều tôi muốn nói là Quang Hải cần vận dụng hết khả năng của bản thân để tạo ra lợi thế trên sân đấu. Dù thế nào, đừng quá kỳ vọng vào việc Quang Hải thành công mức nào ở Pháp. Hãy để cậu ấy tự nhiên phát triển. Môi trường bóng đá Pháp vốn khắc nghiệt bậc nhất thế giới mà”.

Ông cho biết: “Khi Quang Hải xuất ngoại, tôi đã nhắn tin: “Chúc mừng cậu, đừng để chấn thương nhé”. Cậu ấy cảm ơn tôi, và cũng muốn được tôi trợ giúp khi cần. Tôi mong nhiều cầu thủ Việt Nam được xuất ngoại và trải nghiệm cuộc sống ở nước ngoài như vậy. Dù Quang Hải thành công hay thất bại, tôi vẫn khen ngợi cậu ấy vì đã dám đương đầu với thử thách, bước ra thế giới”.