Thành viên ĐT Ba Lan bị cấm dự VCK World Cup vì gia nhập CLB của Nga

Tuyển thủ Ba Lan bị cấm dự VCK World Cup vì gia nhập CLB của Nga

Theo xác nhận của LĐBĐ Ba Lan, Rybus sẽ không được triệu tập ở đợt tập trung trong tháng 9 tới và cũng không có cơ hội tham dự VCK FIFA World Cup 2022 vào cuối năm nay tại Qatar: “HLV của đội tuyển Ba Lan là ông Czeslaw Michniewicz đã nói chuyện với Maciej Rybus sau đợt tập trung ĐTQG vào tuần trước.

HLV đã thông báo cho Rybus rằng với tình hình hiện tại, cầu thủ này sẽ không được triệu tập ở đợt tập trung trong tháng 9 tới và cũng không được dự VCK FIFA World Cup 2022 tại Qatar”.

Ba Lan là một đồng minh trung thành của Kyiv và là một trong những quốc gia ủng hộ tài chính lớn nhất của Ukraine kể khi họ bị Nga tấn công vào cuối tháng 2 vừa qua. Chưa hết, Ba Lan là một trong các quốc gia lên án Nga dữ dội nhất trong cuộc chiến quân sự ở Ukraine.

LĐBĐ Ba Lan từng từ chối tham dự trận bán kết play-off World Cup 2022 với Nga. Sau đó, FIFA cũng như các tổ chức thể thao khác cũng thông báo lệnh trừng phạt với thể thao Nga nói chung. Với tình hình căng thẳng là thế, Maciej Rybus quyết định “đi ngược chiều”. Cầu thủ 32 tuổi và có 13 năm khoác áo ĐT Ba Lan với 66 lần ra sân trên mọi đấu trường đã chấp nhận việc làm của mình có thể phải trả giá đắt.

Hậu vệ này đã bị CĐV chỉ trích vì đi ngược với quan điểm của LĐBĐ Ba Lan khi kí hợp đồng với Spartak Moscow. Sau 5 năm thi đấu cho Lokomotiv Moscow, hậu vệ người Ba Lan vẫn tiếp tục chinh chiến ở Nga bằng việc gia nhập Spartak Moscow. Lý do có thể vì Rybus có vợ là người Nga nên muốn tiếp tục thi đấu ở xứ sở bạch dương. Cũng bởi quyết định này, Rybus đã phải nhận án phạt từ LĐBĐ Ba Lan.

Xem thêm  U16 Việt Nam chốt danh sách: Chờ những tài năng trẻ rắn rỏi hơn

Thành viên ĐT Ba Lan bị cấm dự VCK World Cup vì gia nhập CLB của Nga