U19 Việt Nam, U19 Thái Lan bị CĐV Indonesia xúc phạm

U19 Việt Nam, U19 Thái Lan bị CĐV Indonesia xúc phạm

U19 Việt Nam và U19 Thái Lan đã loại U19 Indonesia khỏi vòng bảng với chỉ số phụ về thành tích đối đầu. Cổ động viên Indonesia đã cho rằng U19 Việt Nam và U19 Thái Lan có hành vi không đẹp trong trận hòa 1-1 của đôi bên cuối vòng bảng dẫn đến U19 Indonesia bị loại khỏi  giải đấu mà họ là chủ nhà. Thậm chí, LĐBĐ Indonesia còn viết đơn lên AFF xem xét tư cách hai đội U19 Việt Nam và U19 Thái Lan vì thiếu fair-play.

Cũng vì thế, khi U19 Việt Nam và U19 Thái Lan cùng bị U19 Lào lẫn U19 Malaysia loại ngay từ vòng bán kết, các CĐV Indonesia đã dùng những lời lẽ khó nghe. Các CĐV Indonesia bình luận như sau: “Đó là cái nghiệp đối với Việt Nam, khi cố tình bắt tay với Thái Lan, và cuối cùng không được dự trận chung kết, khiến Indonesia bị loại khỏi AFF Cup U19. Đừng chơi trò này với chúng tôi, Việt Nam, nếu bạn ngại gặp chúng tôi, hãy nói điều đó đi”. 

Một CĐV khác của Indonesia cợt nhả: “Việt Nam không diễn kịch và ngủ trên sân thì chỉ có Timor Leste cùng đẳng cấp, đừng khóc Việt Nam. Nghiệp là có thật, trận chung kết tiếp theo Việt Nam và Thái Lan trên sao Hỏa”. Những CĐV khác bình luận: “Cuối cùng, người hâm mộ ảo tưởng của Việt Nam cảm thấy thế nào khi các bạn không lọt vào trận chung kết và thua Malaysia 0-3, Indonesia thua trận nhưng danh dự thì không hề thua”, “Tội nghiệp Việt Nam và Thái Lan, đúng là một cặp trời sinh, sợ phải thắng để vào chung kết”.

Xem thêm  Vùng 1 Hải quân tổ chức buổi gặp mặt kỷ niệm 45 năm ngày thành lập

Dẫu sao, U19 Việt Nam và U19 Thái Lan vẫn sẽ còn một trận đấu nữa để tích lũy kinh nghiệm. Hai đội sẽ đấu trận tranh hạng Ba vào lúc 15h30 ngày 15/7. Cả hai đều không đặt quá nặng mục tiêu phải vô địch ở VCK U19 Đông Nam Á 2022. Với riêng U19 Việt Nam, HLV Đinh Thế Nam hy vọng các cầu thủ sẽ có thêm bài học để trưởng thành, qua đó hướng tới vòng loại U20 châu Á cứng cỏi và bản lĩnh hơn.