Văn Trường lập ‘siêu phẩm’ như Beckham, giúp U19 Hà Nội vô địch U19 Quốc gia

Trong trận chung kết U19 QG 2022 chiều nay (6/4), cả Viettel lẫn Hà Nội FC đều chơi rất thận trọng. Cơ hội nguy hiểm đầu tiên đã thuộc về các cầu thủ U19 Hà Nội ở phút 20. Từ quả đá phạt ở giữa sân của Sỹ Đức, Trí Phong đã đón được bóng và tung ra quả đánh đầu nguy hiểm nhưng thủ môn Huy Hoàng đã chơi rất xuất sắc để cứu bàn thua cho Viettel.

Trong thế trận cù cưa, bất ngờ đã đến ở phút 42, sau pha đá phạt của Thành An, Văn Tú đã tận dụng sai lầm của hàng phòng ngự Hà Nội để mở tỷ số cho U19 Viettel với một cú dứt điểm đơn giản trong vòng cấm địa.

Sang hiệp 2, U19 Hà Nội đã dâng cao nhằm tìm bàn gỡ hòa nhưng Viettel đã chơi rất kỷ luật. Dù vậy, đội của HLV Lê Đức Tuấn cũng có được cơ hội rất nguy hiểm ở phút 56. Từ pha đá phạt Anh Tú, Văn Trường đã có pha chạm bóng chính xác nhưng thủ môn Huy Hoàng đã kịp đẩy bóng chạm cột dọc và ôm gọn bóng.

Những nỗ lực của U19 Hà Nội cũng được đền đáp ở phút 88 khi cầu thủ vào thay người Long Nhật đã ghi bàn nhờ sai lầm của các đồng tuế bên kia chiến tuyến.

Viettel đã dồn lên chơi “canh bạc tất tay” và họ phải trả cái giá rất đắt. Ở phút 89, từ sai lầm của cầu thủ đối phương, Văn Trường đã có cú đá từ khoảng cảnh khoảng 50m đưa bóng vượt qua thủ môn Huy Hoàng nâng tỷ số lên 2-1.

Xem thêm  U19 Hà Nội loại U19 HAGL ở tứ kết

Pha lập công như Beckham của Văn Trường cũng đã giúp U19 Hà Nội đăng quang ngôi vô địch lần thứ 6 liên tiếp tại giải U19 QG.