VCK U21 Quốc gia: Cầu thủ 17 tuổi ghi siêu phẩm, SLNA đại thắng Long An

VCK U21 Quốc gia: Cầu thủ 17 tuổi ghi siêu phẩm, SLNA đại thắng Long An

Long An bị coi là đội bóng yếu nhất ở bảng B. Vì thế, SLNA nhập cuộc với quyết tâm phải giành trọn 3 điểm để rộng cửa đi tiếp sau khi vé đầu tiên của bảng này đã thuộc về Viettel sau 2 trận toàn thắng. 

Nhập cuộc với quyết tâm rất lớn, đội bóng  xứ  Nghệ đã ép sân, tạo thế trận lấn lướt so với Long An. Dù vậy, các chân sút SLNA lại tỏ ra thiếu may mắn cũng như không chỉnh xác trong khâu dứt điểm nên đã để hàng loạt cơ hội trôi qua một cách đáng tiếc, trong đó, bóng đã 1 lần chạm khung thành đối phương.

Tuy nhiên, ưu thế trên cũng đã được SLNA cụ thể hóa bằng bàn thắng dẫn điểm ở phút 40.  Từ quả sút phạt có khoảng trống rất tốt ngay trước  vòng 16m50, tiền vệ 17 tuổi của  SLNA là Xuân Tiến tung cú cứa lòng chân phải, đưa bóng đi thẳng vào góc cao khung thành, ghi bàn thắng tuyệt đẹp cho đội nhà. 

Trong hiệp 2, SLNA tiếp tục tạo thế trận áp đảo. Khác với hiệp 1, Long An càng chơi càng lộ ra nhiều khoảng trống và đặc biệt là giảm sút thể lực trong thời điểm cuối trận. Đó là một trong những lý do giúp cho SLNA dội cơn mưa gôn vào lưới đối phương bằng 4 bàn thắng nữa do công của Ngọc Ánh (60′), Văn Việt (76), Bảo Trung (82′) và Văn Cường (89′). 

Xem thêm  Bí mật ‘bật ngửa’ phía sau cú ‘ngả bàn đèn’ của Phan Văn Đức

Trong lúc đó, Long An chỉ có 1 bàn danh dự của Thành Long (79′). Chung cuộc, Long  An nhận trận thua với tỷ số 1-5, qua đó, trở thành đội đầu tiên bị loại ở bảng B sau 2 trận toàn thua. Về phần mình, SLNA gần như cầm chắc một suất vào bán kết khi có 4 điểm sau 2 trận. Chỉ  cần chia điểm với đối thủ Viettel đã chắc chắn vào bán kết là đội bóng xứ Nghệ giành quyền đi tiếp. 

KẾT QUẢ

Viettel – Phố Hiến: 2-0

Long An – SLNA:1-5

LTĐ NGÀY 14/12

15h00: Khánh Hòa – Nam Định

15h00: CAND – Đồng Tháp

Bảng B

TT

Đội

Tr

T

H

B

BT

BB

Đ

1

Viettel

2

2

5

1

6

2

SLNA

2

1

1

6

2

4

3

Phố Hiến

2

1

1

1

3

1

4

Long An

2

2

2

8