VFF tổ chức tuyển chọn các tài năng bóng đá nữ

VFF tổ chức tuyển chọn các tài năng bóng đá nữ

Trong những năm vừa qua bóng đá nữ Việt Nam đã gặt hái được rất nhiều thành tích từ đấu trường khu vực đến châu lục và việc ĐT nữ Việt Nam lần đầu giành vé dự World Cup nữ 2023 là sự khích lệ rất lớn với những người làm bóng đá nữ. Tuy nhiên, để củng cố khâu đào tạo trẻ cũng như giới thiệu nhiều gương mặt triển vọng cho bóng đá nữ, VFF đã chủ động lên kế hoạch để phát hiện và bồi dưỡng, đào tạo các tài năng trẻ cho bóng đá nữ Việt Nam.

Với mục tiêu đó, đối tượng hoạt động tuyển chọn hướng đến là các em trẻ lứa tuổi U13 (sinh năm 2009, 2010), có đam mê chơi bóng trong cả nước, đến từ các câu lạc bộ/đơn vị có phong trào phát triển về bóng đá nữ như Hà Nam, Quảng Ninh, Thái Nguyên, Sơn La…

Ban Tuyển chọn VFF đã tổ chức sơ tuyển vòng 1 (tại Hà Nội) và đi đến một số địa phương (Thanh Hóa…) để tìm kiếm các tài năng trẻ. Vòng 2 được tổ chức với khoảng 50 em tham dự để chọn lọc những em có khả năng tốt nhất phát triển theo con đường bóng đá chuyên nghiệp, với mong muốn có lực lượng trẻ được đào tạo bài bản phục vụ cho mục tiêu lâu dài, đồng thời cũng là cách hỗ trợ cho các đơn  vị, câu lạc bộ trong công tác đào tạo lực lượng vận động viên trẻ.

Xem thêm  Huỳnh Như được AFC kỳ vọng tỏa sáng ở World Cup 2023

Dự kiến, sau buổi tuyển chọn ngày 14/7, Ban Tuyển chọn sẽ tiếp tục tìm kiếm thêm các nguồn lực tại các đơn vị như: Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh… Song song với việc đầu tư cơ sở vật chất hiện tại phục vụ quá trình tập luyện và thi đấu của các vận động viên, từ năm 2014, VFF đã ký thoả thuận cùng LĐBĐ Nhật Bản nhằm tạp ra các điều kiện tốt hơn nữa cho lứa cầu thủ trẻ. Thông qua sự hợp tác này, VFF đã mời các chuyên gia nước ngoài tới làm việc để phát triển tài năng của các cầu thủ trẻ, đặc biệt là các nữ cầu thủ trong độ tuổi từ U13 đến U16.

Quyền Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn chia sẻ: “Chúng tôi đã thay đổi tư duy để mời chuyên gia Nhật Bản đến hỗ trợ từ khâu đầu vào, huấn luyện ban đầu, quá trình đào tạo diễn ra khoa học. Như vậy mới có thể hy vọng các cầu thủ trẻ sẽ phát triển chất lượng nhất. Vừa qua, VFF và LĐBĐ Nhật Bản đạt thỏa thuận tiếp tục hợp tác trong vòng 3 năm tới. Theo đó, năm nay, sẽ có 6 đội tuyển sang Nhật Bản tập huấn”.