Vì sao ĐT Việt Nam không dự King’s Cup 2022?

Vì sao ĐT Việt Nam không dự King’s Cup 2022?

King’s Cup là giải đấu lâu đời và có uy tín của Thái Lan. Thời gian qua, truyền thông Thái Lan cho biết FAT lên kế hoạch sẽ mời các đội dự King’s Cup 2022 có thứ hạng cao trên bảng xếp hạng FIFA, nhưng có trình độ không chênh lệch quá xa với đội tuyển nhằm mục đích vừa thi đấu cọ xát vừa có thể tăng điểm trên bảng xếp hạng FIFA. Theo truyền thông của xứ sở chùa Vàng, ĐT Việt Nam nhiều khả năng sẽ là khách mời được lựa chọn tham dự giải đấu này.

Tuy nhiên, đến lúc này mới chỉ có Malaysia xác nhận sẽ tham dự giải đấu diễn ra vào tháng 9 tới. Về phía ĐT Việt Nam, khả năng để thầy trò HLV Park Hang Seo tham dự King’s Cup 2022 là rất thấp. Được biết, trong tháng 9 tới, ĐT Việt Nam cũng có những kế hoạch riêng để đá giao hữu theo lịch của FIFA.

VFF mong muốn tổ chức trận giao hữu hạng A nhằm duy trì vị trí trong tốp 100 thế giới – vị trí mà ĐT Việt Nam liên tục giữ được từ tháng 11/2018 đến nay (hiện Việt Nam đang đứng thứ 97). Tuy nhiên, đến thời điểm này chưa nước nào nhận lời. Nhưng vì vẫn còn thời gian nên VFF vẫn hy vọng có được đối thủ cọ xát chất lượng vào tháng 9 tới.

ĐT Việt Nam sẽ tổ chức đá giao hữu trong nước mà không ra nước ngoài thi đấu. Đó là chia sẻ của lãnh đạo VFF. Danh tính đối thủ là “quân xanh” cho ĐT Việt Nam chuẩn bị cho AFF Cup 2022 sẽ sớm được tiết lộ.

Xem thêm  Bùi Tiến Dũng nghỉ 3 tháng, kịp cùng ĐT Việt Nam dự AFF Cup 2022

Hiện tại, HLV Park Hang Seo đã có mặt ở Việt Nam và tiếp tục đi dự khán các trận đấu ở V.League để tìm thêm quân số. Sắp tới, VFF và HLV Park Hang Seo sẽ có cuộc họp lên danh sách số lượng cầu thủ tập trung. Những cầu thủ đang thi đấu ở nước ngoài như Văn Lâm, Quang Hải nhiều khả năng cũng sẽ có tên, về hội quân cùng ĐT Việt Nam.
 

Vì sao ĐT Việt Nam không dự King’s Cup 2022?