Vì sao U19 HAGL bị loại ‘tức tưởi’ ở Vòng chung kết U19 Quốc gia?

Vì sao U19 HAGL bị loại ‘tức tưởi’ ở Vòng chung kết U19 Quốc gia?

Trước khi lượt trận cuối cùng của vòng bảng diễn ra, HAGL về đích ở vị trí thứ ba của bảng A với 3 điểm cùng hiệu số -1. Ở bảng B, Sài Gòn đã kết thúc cùng với 3 điểm, cùng hiệu có là 0. Điều đó cũng đồng nghĩa, Sài Gòn đã giành 1 trong 2 vé cho đội nhì đứng ba có thành tích tốt nhất vào tứ kết.

Thế nên, HAGL chỉ còn chờ kết quả đội bóng đứng ba ở bảng C để xác định số phận. Trước lượt trận cuối cùng diễn ra vào chiều 7/4, 2 đội đứng ba và tư của bảng C là Khánh Hòa (1đ), Bình Định (0đ, hiệu số -2). Trong trận đấu được coi là “chung kết” để tranh đua vé vớt, Bình Định đã đánh bại Khánh Hòa với tỷ số 2-0, qua đó, kết thúc vòng bảng với vị trí thứ ba khi có 3 điểm.

Như vậy, HAGL và Bình Định cạnh tranh vé thứ ba có thành tích tốt nhất thứ nhì còn lại để xác định suất vào tứ kết cuối cùng. Có cùng 3 điểm nhưng HAGL có hiệu số thắng bại kém hơn so với Bình Định (-1 so với 0) nên đành phải dừng bước cuộc chơi ngay sau vòng đấu bảng. Đây là kết quả đáng thất vọng cho thầy trò ông Chu Ngọc Cảnh.

Vòng tứ kết sẽ diễn ra vào các ngày 9 và 10/4 tới. Đáng chú ý nhất là cuộc so tài giữa Hà Nội và SLNA khi cả 2 đều được đánh giá là những ứng cử viên nặng ký nhất cho chức vô địch.

Xem thêm  Đội hình Roma mùa tới của Mourinho có thể mạnh như thế nào?

Lịch thi đấu tứ kết

Ngày 9/4

15h30: PVF – Bình Định

18h00: Hà Nội – SLNA

Ngày 10/3

15h30: HV NutiFood – Sài Gòn

18h00: An Giang – Đồng Tháp