AFF Cup đổi nhà tài trợ

AFF Cup đổi nhà tài trợ

Trưa 23/5, tại Hà Nội, LĐBĐ Đông Nam Á đã công bố nhà tài trợ mới cho giải vô địch bóng đá Đông Nam Á (AFF Cup). Đến dự buổi lễ công bố có các ông: Khiev Sameth, Chủ tịch LĐBĐ Đông Nam Á (AFF); Kunihiko Seki, Trưởng đại diện khu vực châu Á Thái Bình Dương của Tập đoàn Mitsubishi; Malcolm Thorpe – Giám đốc điều hành công ty SPORT FIVE khu vực Đông Nam Á, đối tác độc quyền về thương mại và truyền thông của AFF; Trần Quốc Tuấn – Quyền Chủ tịch LĐBĐ Việt Nam.

Theo đó, kể từ năm 2022, AFF Cup sẽ gắn bó với một nhà tài trợ mới, là Mitsubishi Electric. Giải đấu sẽ có tên chính thức là AFF Mitsubishi Electric Cup. Ông Kunihiko Seki, Trưởng đại diện khu vực châu Á Thái Bình Dương của Tập đoàn Mitsubishi vinh dự nói: “Khi thế giới bắt đầu mở cửa trở lại sau thời gian dịch bệnh, chúng tôi rất vui mừng được trở thành nhà tài trợ chính của giải vô địch Đông Nam Á. Chúng tôi mong muốn cùng nhau xây dựng một tương lai tốt đẹp hơn với AFF. Mitsubishi Electric hy vọng có thể mang lại sự phấn khích và niềm vui cho nhiều người hâm mộ thông qua mối quan hệ này”.

Chủ tịch Khiev Sameth của AFF khẳng định: “Mối quan hệ hợp tác này sẽ báo trước một kỷ nguyên mới cho bóng đá Đông Nam Á. Tôi rất lạc quan rằng chúng ta có thể đẩy giải đấu lên một tầm cao mới, cùng nhau nâng tầm bóng đá trong khu vực. Thực ra, Mitsubishi Electric đã tài trợ cho AFF Cup trong nhiều kỳ gần đây. Nhưng họ mới chỉ dừng lại ở nhà tài trợ vàng chứ chưa gắn tên với giải đấu”.

Xem thêm  Nhận định bóng đá Real Madrid vs Juventus, 09h00 ngày 31/7

Theo kế hoạch, giải đấu sẽ bắt đầu vào tháng 12, ngay sau khi World Cup kết thúc.